ข่าวหุ้นล่าสุด

QH คาดตลาดอสังหาฯ ปลายปีเดือดแน่ หลังคลาย LTV ชี้ลูกค้าได้ประโยชน์สุด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 ต.ค. 64 16:14 น.

  QH ชี้ธปท.ปลดล็อค LTV เชื่อลูกค้าได้ประโยชน์มากที่สุด เหตุยื่นกู้ได้เต็มวงเงิน 100%  ประเมินจากนี้ตลาดอสังหาฯ แข่งขันรุนแรงแน่ หลังผู้ประกอบการอัดแคมเปญกระตุ้นช่วงปลายปี

  นายประวิทย์ โชติวัฒนาพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ QH เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า การขยายเพดานการกำหนดอัตราส่วนสินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน (LTV) เป็น 100% ส่งผลดีต่อภาพรวมธุรกิจอสังหาภาคอสังหาริมทรัพย์อย่างแน่นอน ไม่เฉพาะผู้ประกอบการเท่านั้นที่ได้ประโยชน์ แต่ลูกค้า ประชาชน ก็ได้ประโยชน์มากสุด เนื่องจากสามารถเข้าถึงสินเชื่อสถาบันการเงินได้มากขึ้นถึง 100% จากที่ก่อนหน้านี้ได้วงเงินสินเชื่อจำกัด ขณะที่ราคาที่อยู่อาศัยของบริษัทระดับราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท มีสัดส่วนที่พอสมควร

  ทั้งนี้ยอมรับว่า การแข่งขันในตลาดอาจจะรุนแรงขึ้น โดยผูู้ประกอบการจะเร่งจัดแคมเปญเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อประชาชน เนื่องจากโดยปกติ ไตรมาส 4 จะเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่จะมีการทำการตลาดอยู่แล้ว

ลักษณะธุรกิจของ QH
พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายและให้เช่า บ้านพร้อมที่ดิน หน่วยในอาคารชุดพักอาศัย อาคารที่พักอาศัยให้เช่า (ธุรกิจเซอร์วิส อะพาร์ตเมนต์ โรงแรม) อาคารสำนักงาน รวมทั้งรับจ้างบริหาร และร่วมลงทุนในธุรกิจอื่นๆ

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด