ข่าวหุ้นล่าสุด

TACC ลั่นรายได้ปีนี้ทะลุเป้า 15% ส่งสินค้าคาแรคเตอร์ทำตลาดทั่วอาเซียน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ส.ค. 62 10:50 น.

   นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TACC เปิดเผยว่า  แนวโน้มครึ่งปีหลังยังสดใส มั่นใจรายได้ทะลุเป้าหมายเติบโต 15% ลุยส่งสินค้าคาแรคเตอร์เข้าทำตลาดทั่วอาเซียน  พร้อมอวดกำไรสุทธิไตรมาส 2/62 แตะ 37.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 72.30%  ปันผลระหว่างกาล 0.10 บาทต่อหุ้น 
 
   - แผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง ประเมินว่า ยังมีแนวโน้มการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถเดินหน้าได้ตามแผนที่วางไว้ ทำให้มั่นใจว่าจะผลักดันรายได้เติบโตตามเป้าหมายเติบโต 15%
   "บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นในการคิดค้น และพัฒนาสินค้าเครื่องดื่มร่วมกับเซเว่นฯ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงบริษัทฯได้เปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่มเติม ในส่วนของกลุ่มสินค้าคาแรคเตอร์ ซึ่งในปีนี้ถือเป็นธุรกิจที่จะช่วยผลักดันรายได้และกำไร ปีนี้อย่างมีนัยสำคัญ โดยได้ทำสินค้าร่วมกับพันธมิตร แบรนด์ชั้นนำอย่างต่อเนื่อง และยังมีแผนส่งสินค้าคาแรคเตอร์เข้าทำตลาดในต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพและมีกำลังซื้อเป็นจำนวนมาก เพื่อเพิ่มยอดขาย คาดว่าจะเห็นภาพที่ชัดเจนในครึ่งหลังของปีนี้" นายชัชชวีกล่าวในที่สุด
          - งวดไตรมาส 2/62 (งบการเงินเฉพาะกิจการ) มีกำไรสุทธิ 37.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 72.30% จากงวดเดียวกันปีก่อน มีกำไรสุทธิเท่ากับ 21.64 ล้านบาท  ส่วนรายได้รวม 404.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.01% จากงวดเดียวกันปีก่อน มีรายได้รวมเท่ากับ 328.59 ล้านบาท โดยในไตรมาสนี้ได้ดำเนินการขายหุ้นที่ถือในบริษัทร่วมทุน ในบริษัท สยาม เกตเวย์ จำกัด ออกทั้งหมด ทำให้ต้องมีการบันทึกการด้อยค่าเงินลงทุน ซึ่งหากไม่รวมการบันทึกด้อยค่าเงินลงทุนนี้ จะถือได้ว่าบริษัทฯมีศักยภาพในการเติบโตที่สูงมาก
   - งวดผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 62 มีกำไรสุทธิ 73.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 96.75% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 37.17 ล้านบาท  ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 758.89 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 24.03 จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมเท่ากับ 611.87 ล้านบาท
   - ธุรกิจกลุ่มเครื่องดื่ม non coffee ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด ทั้งในมุม Alll Café และเครื่องดื่มโถกดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศร้อน ทำให้ความต้องการเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันเติบโตตามการขยายสาขามากขึ้นด้วย ในส่วนของการจำหน่ายสิทธิในการใช้ตัวการ์ตูนของกลุ่ม San-X  มีการจัดทำสินค้าร่วมกับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำเพื่อผลิตสินค้าออกมาจำหน่าย ช่วยผลักดันรายได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 
   - ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯได้มีการอนุมัติจ่ายเงินปันผลในงวดครึ่งแรกของปี 62 ในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท และจะขึ้นเครื่องหมายสิทธิ์ไม่ได้รับเงินปันผล (XD) ภายในวันที่ 26 สิงหาคม 2562 พร้อมจ่ายปันผลเป็นเงินสดในวันที่ 10 กันยายน 2562

 

ลักษณะธุรกิจของ TACC
TACC ประกอบธุรกิจจัดหา ผลิต และจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทชาและกาแฟ และสินค้าไลฟสไตล์ โดยแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ 2 กลุ่ม ดังนี้ 1) กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ร่วมพัฒนากับพันธมิตรทางธุรกิจ ได้แก่ เครื่องดื่มในโถกดในร้าน 7-Eleven, เครื่องดื่มปรุงสำเร็จชนิดผงที่จัดจำหน่ายให้กับร้าน All Cafe ในร้าน 7-Eleven และผลิตภัณฑ์ที่ร่วมพัฒนาเพื่อจำหน่ายเป็นครั้งคราวหรือตามฤดูกาล, เครื่องกดเครื่องดื่มร้อนแบบอัตโนมัติ , โดนัท อะสไมลล์ 2) กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ได้แก่ ชาเขียวพร้อมดื่มตรา เชนย่า (Zenya), เครื่องดื่มปรุงสำเร็จชนิดผงตรา ณ อรุณ (Na-Arun) และตรา สวัสดี (Sawasdee), เครื่องดื่มช็อกโกแลต ตรา เฮอร์ชี่, ธุรกิจคาแร็คเตอร์์

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด