ข่าวหุ้นล่าสุด

บอริส จอห์นสัน ยังคงมีคะแนนนำหลังจบการลงคะแนนรอบ 2 ศึกชิงนายกฯอังกฤษ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 10:15 น.

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า การคัดเลือกเพื่อสรรหาหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ที่จะก้าวขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีของอังกฤษคนต่อไป ได้มาถึงการลงคะแนนเสียงในรอบที่ 2 ซึ่งในรอบนี้ผู้ที่มีคะแนนเสียงไม่ถึง 33 เสียงจะคัดชื่อออกไป

  ซึ่งผลการลงคะแนนเสียงในรอบสองผู้ที่ทำคะแนนนำมาเป็นอันดับ 1 ยังคงเป็นของนายบอริส จอห์นสัน ตัวเต็งที่จะเป็นนายกคนต่อไปหลังได้คะแนนจากการโหวตรอบนี้ 126 เสียง อันดับ 2 เป็นของนาย เจเรมี ฮันท์ รัฐมนตรีต่างประเทศ ที่ได้ 46 เสียง

  ขณะที่อันดับ 3 เป็นของนาย ไมเคิล โกฟ รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมที่ได้ 41 เสียง โดยมีนายรอรี่ สจ๊วต รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาระหว่างประเทศตามมาเป็นอันดับ 4 หลังได้มา 37 คะแนน และอันดับ 5 เป็นของนาบ ซาจิด จาวิด รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยที่ได้ 33 คะแนน ขณะที่นาย โดมินิค ราบ รัฐมนตรีเบร๊กซิต มีเพียง 30 คะแนนไม่ผ่านการคัดเลือกในรอบนี้

  สำหรับการลงคะแนนในรอบต่อไปจะมีขึ้นในคืนนี้ และ คืนวันพฤหัสบดี นี้ เพื่อคัดหาผู้ที่มีคะแนนเสียงที่ดีที่สุดสองคนขึ้นวิสัยทัศน์ต่อสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมทั่วประเทศ ก่อนที่จะมีการลงคะแนนใหญ่ของพรรคอนุรักษ์นิยมในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ซึ่งผู้ที่ได้คะแนนมากที่สุดจะขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของอังกฤษคนต่อไป แทนที่ของนาง เทเรซ่า เมย์ ที่ลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด