ข่าวหุ้นล่าสุด

NPPG เตรียมเปลี่ยนชื่อเป็น GLOCON ชงที่ประชุมผู้ถือหุ้น 27 ก.ย.นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ส.ค. 62 11:08 น.

   บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า  เตรียมเปลี่ยนชื่อเป็น "Global Consumer Public Company Limited" หรือ GLOCON  กางแผนลุยธุรกิจใหม่ - เพิ่มส่วนแบ่งการตลาด - สร้างฐานลูกค้าใหม่ - ลุย ธุรกิจอาหาร และธุรกิจ Consumer Health and Care Product มากขึ้น  ฟาก Q2/62  และ 6 เดือนรายได้ยังเติบโต     

  
  - บริษัท NPPG ประกาศเปลี่ยนชื่อเป็น Global Consumer Public Company Limited หรือ GLOCON เพื่อสะท้อนให้เห็นการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ธุรกิจ (Business Strategy) เข้าสู่ตลาดผู้บริโภค (Consumer Market) เต็มรูปแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศ เตรียมเข้าที่ประชุมผู้ถือหุ้น 27 กันยายน 2562  
   - ผลประกอบการไตรมาส 2 บริษัทมีรายได้ 299.5 ล้านบาท เปรียบเทียบกับ 282.2 ล้านบาท ในงวดเดียวกันของปีที่แล้ว เติบโตขึ้น 6.1% มีกำไรจากการดำเนินการ 3.3 ล้านบาท ขาดทุนจากเงินลงทุนชั่วคราว 6.3 ล้านบาท สามารถลดการขาดทุนได้อย่างชัดเจนเป็นกำไรเล็กน้อยจากธุรกิจหลัก โดยปรับการบริหารจัดการแบบ Turnaround เช่น ลดสาขา QSR ที่ขาดทุน เพิ่มการขายสินค้าในส่วนที่มีกำไรขั้นต้นสูงขึ้น บริหารการจัดซื้อลดค่าใช้จ่ายต้นทุนวัตถุดิบ เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ลดค่าใช้จ่ายการจัดการ และส่วนกลาง เป็นต้น
  - รายได้ 6 เดือนสะสมรวม 578.9 ล้านบาท  เพิ่มขึ้น 2.2% รายได้ธุรกิจ Packaging ทั้งหมดเป็น 288.9 ล้านบาท ลดลง 8.6% เปรียบเทียบกับรายได้ 6 เดือนของปีก่อน ส่วนธุรกิจขายอาหาร ธุรกิจ Food Service  เพิ่มขึ้น 19.6% เป็น 184.5 ล้านบาท ส่วนธุรกิจร้านอาหาร QSR  มีรายได้ 105.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 10%
  - บริษัทฯได้เล็งเห็นโอกาสของการเติบโตในธุรกิจ Personal health and care products จึงตั้งบริษัทใหม่ Angel Global เพื่อขยายธุรกิจในส่วนนี้และเสริมธุรกิจในเครือด้าน Packaging และอาหาร และเตรียมขยายธุรกิจอาหารในรูปแบบใหม่ที่เข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมาก (Mass Market) เพื่อเสริมสร้างธุรกิจเตรียมอาหารให้เพิ่มรายได้และสร้างมูลค่าเพิ่มจากฐานธุรกิจเดิมในธุรกิจ Packaging (55%)  ธุรกิจผลิตอาหารที่เป็นวัตถุดิบ (Frozen Seafood)  สู่ตลาดส่งออกและอาหารพร้อมรับประทาน (Ready – to - Eat Food) (28%) เข้าสู่ช่องทางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ (Convenience Store) และธุรกิจร้านอาหารแบบ Quick Service Restaurant (17%)
  - ผลประกอบการที่กลับมาเสมอตัว  บริษัทฯมีแผนธุรกิจที่จะสร้างการเติบโตและผลกำไรเพิ่ม (Growth)  ด้วยการปรับ Business Strategy ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเกิดผลดังนี้
                1.    เพิ่มกำไรขั้นต้นและเพิ่มรายได้ (Growth) จากธุรกิจใหม่
                2.    เพิ่มส่วนแบ่งการตลาดและเพิ่มสินค้าที่เข้าสู่ธุรกิจผู้บริโภค (Consumer Sector)
                3.    สร้างฐานลูกค้าใหม่ในการสร้างมูลค่าเพิ่มและแบรนด์ของบริษัทฯอย่างยั่งยืน
                4.    ปรับสัดส่วนของรายได้และกำไรให้มาจากธุรกิจอาหาร และธุรกิจ Consumer Health and Care Product มากขึ้น

ลักษณะธุรกิจของ NPPG
ธุรกิจหลักได้แก่ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ เช่น พลาสติกชนิดอ่อนตัว ( Flexible Packaging ) ขวด พีอีที ( PET : Polyethylene Terephthalate Bottle) และบรรจุภัณฑ์พลาสติกขึ้นรูปด้วยระบบ Vacumm เช่น ถาดบรรจุอาหาร เพื่อใช้สำหรับบรรจุสินค้าอุปโภคและบริโภคประเภทต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร นอกจากนี้ยังได้ลงทุนและประกอบธุรกิจต่างๆ ที่มีความต่อเนื่องและเป็นการสนับสนุนธุรกิจหลัก เช่น ธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ธุรกิจติดตั้งสื่อโฆษณาในสถานีบริการปั้มน้ำมัน และธุรกิจคอมมูนิตี้มอลล์

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด