ข่าวหุ้นล่าสุด

`Solana` คือบล็อกเชนที่ดีที่สุด! ประธาน FTX ยังคงความเชื่อมั่น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ม.ค. 65 17:54 น.

 

 ‘Sam Bankman-Fried’ ประธาน FTX ยังคงเชื่อมั่นใน Solana ชี้สามารถประมวลผลธุรกรรมได้มากกว่าบล็อกเชนอื่นๆ รวมกัน ถึงแม้ว่าจะพบปัญหาเครือข่ายบ่อยแค่ไหนก็ตาม

  จากโพสต์ของ ‘Sam Bankman-Fried’ หรือ ‘SBF’ ซีอีโอของ FTX แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทแถวหน้าของโลกผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัว ได้เปิดเผยความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับบล็อกเชน Solana 

  โดยเขาได้แสดงความคิดเห็นไปใน ‘ทิศทางบวก’ เป็นอย่างมาก ชี้ว่าถึงแม้ Solana จะพบปัญหาระบบบ่อยแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังมีประสิทธิภาพเหนือกว่าบล็อกเชนอื่นๆ อยู่ดี

  อย่างเช่นในช่วงที่เครือข่ายมีปัญหา ถึงแม้ว่าความสามารถในการประมวลผลธุรกรรมของ Solana จะลดลง แต่ยังคงมีความสามารถสูงกว่าบล็อกเชนอื่นๆ มากถึงขนาดที่รวมบล็อกเชนใหญ่ทั้งหมดไว้ด้วยกันก็ยังไม่สามารถสู้ได้

  รวมไปถึงยังชี้ว่า Solana นั้นยังมีพื้นที่ให้พัฒนาอยู่อีกมหาศาล และมองว่าถึงแม้บางครั้งจะผิดพลาดบ้างก็ตาม แต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลยและสุดท้ายก็ย่ำอยู่กับที่

  ซึ่งก็อย่างที่เขากล่าว ในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา Solana พบปัญหาระบบไปถึง 6 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งก็ส่งผลให้ความสามารถในการประมวลผลธุรกรรมของเครือข่ายลดลง 

  อย่างในครั้งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Solana ก็พบปัญหาไปยาวนานกว่า 48 ชั่วโมงกว่าที่ทางทีมงานจะสามารถแก้ไขได้ และสุดท้ายก็พบว่าปัญหาเกิดจาก ‘บอท’ ที่มีการทำธุรกรรมซ้ำๆ เป็นจำนวนมากเกินไป

 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง… ล่มอีกแล้ว! Solana พบปัญหาระบบครั้งที่ 6 ในรอบ 3 เดือน กินเวลา 2 วัน

 

  นั่นเองจึงทำให้เกิดคำถามในใจนักลงทุน ว่าแท้จริงแล้ว Solana นั้นดีจริง, น่าใช้งานจริง และจะสามารถเข้ามาเป็น ‘Ethereum Killer’ ได้จริงอย่างที่หลายต่อหลายคนกล่าวหรือไม่ 

 

 

ที่มา: Cryptopotato


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh