ข่าวหุ้นล่าสุด

SCB ตั้งเป้าขายเบี้ยประกันผ่านแบงก์ปีนี้โตกว่า 20% ลุยขยายผลิตภัณฑ์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ม.ค. 63 13:01 น.

  SCB ตั้งเป้าเบี้ยประกันผ่านแบงก์ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% พร้อมผนึก FWD เปิดประกันชีวิต คุ้มครองกลุ่มโรคร้าย จ่ายคืนเบี้ยเต็มหากไม่เคลม ด้านแผนงานปี 63 เปิดกลยุทธ์ 23 ม.ค.นี้

  นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB เปิดเผยในงานเปิดตัว SCB Multi Care Multi Claims เคลมคุ้มกลุ่มโรคร้าย โดยร่วมกับ SCBLIFE บริษัทในเครือกลุ่มเอฟดับบลิวดี ว่า ในปีนี้ ธนาคารตั้งเป้ายอดขายประกันผ่านสาขาของธนาคาร เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% นอกจากจะขายผ่านสาขาของธนาคารที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 900-1,000 สาขาแล้ว โดยภายในไตรมาส 1/2563 จะเริ่มขายผ่านช่องทางดิจิทัลของธนาคารด้วย

  “ภาพรวมมองว่า ปีนี้ธุรกิจประกันจะเติบโตกว่าปีที่ผ่านมา ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจ และภาพรวมการดำเนินงานของปี 2563 ในวันที่ 23 มกราคมนี้ ธนาคารจะแถลงแผนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง”นางอภิพันธ์ กล่าว

  สำหรับการปรับลดสาขาของธนาคาร ปัจจุบันยังทรงตัวที่ 900-1,000 สาขา โดยแผนการปรับลดนั้น จะลดสาขาในพื้นที่ที่ไม่มีลูกค้าเข้าใช้บริการ แต่หากสาขาใดยังมีลูกค้าเข้าใช้บริการอยู่ จะไม่มีการปิดสาขาลงแน่นอน ส่วน banking agent ยังคงเดินหน้าขยายพันธมิตรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้จะได้เห็นเพิ่มมากขึ้น

  ล่าสุด ธนาคารร่วมกับ FWD เปิดตัว SCB Multi Care Multi Claims เคลมคุ้มกลุ่มโรคร้าย โดยให้สิทธิประโยชน์เคลมได้สูงสุด 6 ครั้ง ครอบคลุมโรคร้ายแรง 5 กลุ่ม ซึ่งโรคร้ายแรงแบ่งเป็น โรคร้ายแรงระดับต้นถึงปานกลาง จ่ายครั้งละ 20% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย โรคร้ายแรงระดับรุนแรงครั้งแรก จ่าย 100% ครั้งที่ 2 จ่าย 110% ครั้งที่ 3 จ่าย 120% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

  นอกจากนี้ ยังหยุดจ่ายเบี้ยเมื่อเคลมใหญ่ แต่คุ้มครองต่อจนครบสัญญา โดยผู้ถือกรมธรรม์หยุดจ่ายเบี้ย เมื่อได้รับวินิจฉัยว่าเป็นโรคร้ายแรงระดับรุนแรงครั้งแรก และยังได้รับความคุ้มครองต่อเนื่องจนถึงอายุ 75 ปี และหากไม่เจอโรคร้ายคืนเบี้ยเต็มจำนวน เมื่อผู้ถือกรมธรรม์มีชีวิตอยู่จนครบอายุ 75 ปี และไม่เคยเจ็บป่วยด้วยโรคร้านแรงระดับรุนแรง โดยทุนประกันเริ่มต้น 300,000 บาท - 20 ล้านบาท
สำหรับปัจจุบันหลังจากเริ่มทดลองขายประมาณ 5-6 วัน ผ่านสาขาของธนาคารมีลูกค้าที่ได้รับกรมธรรม์แล้วประมาณ 300 ราย

  “ประกันชีวิตที่ออกมาครั้งนี้ ถือเป็นรูปแบบใหม่ภายใต้แนวคิดสร้างสมดุลออกมาเป็นประกันคิดเผื่อเพื่อคนคิดเยอะ โดยคิดเผื่อ ให้ลูกค้าได้รับมือและเตรียมค่าใช้จ่ายสำหรับการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้น ขณะเดียวกันก็คิดเยอะ หากลูกค้าไม่เคลมโรคร้ายแรงระดับรุนแรงจนครบสัญญา รับเงินก้อนคืน 100% ของเบี้ยที่จ่ายมาทั้งหมด”นางอภิพันธ์ กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ SCB
ดำเนินธุรกิจธนาคารพาณิชย์ที่ให้บริการทางการเงินครบวงจรสำหรับลูกค้าทุกประเภท เช่น รับฝากเงิน โอนเงิน ให้กู้ยืมประเภทต่างๆ บริการด้านปริวรรตเงินตรา Bancassurance บริการด้านการค้าต่างประเทศ Cash Management รวมถึงบริการด้านธุรกิจหลักทรัพย์ บริการจัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพและกองทุนส่วนบุคคล บริการด้านบัตรเครดิตและการรับฝากทรัพย์สิน

 
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด