ข่าวหุ้นล่าสุด

สองผู้นำสหรัฐฯ-จีน เตรียมเจรจานอกรอบหาทางออกปัญหาสงครามการค้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 9:26: น.

  สำนักข่าว CNBC รายงานว่าประธานาธิบดี โดนัลล์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯได้ออกมายืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า เขามีกำหนดการที่จะเข้าพบและเจรจานอกรอบกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ในระหว่างการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ที่จะมีขึ้นที่เมืองโอซาก้า ประเทศญีปุ่นในสัปดาห์หน้า

  โดยผู้นำสหรัฐฯได้ระบุเพิ่มเติมว่า ได้มีการพูดคุยกับผู้นำจีนผ่านทางโทรศัทพ์ ซึ่งมีแนวโน้มไปในแนวทางที่ดีขึ้น และในขณะเดียวกันคณะเจรจาทางการค้าของสหรัฐฯก็เริ่มต้นการประชุมกับทางจีนอีกครั้ง ก่อนที่การเจรจานอกรอบจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า

  ด้านสำนักข่าวซินหัวของจีนได้ออกมายืนยันไปในทิศทางเดียวกันว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง มีกำหนดการที่จะเข้าพบ ประธานาธิบดีทรัมป์ ในการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 เช่นเดียวกัน โดยผู้นำจีนระบุว่าการพบกับผู้นำสหรัฐฯครั้งนี้จะเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และมุมมองของแต่ล่ะฝ่าย เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ และเขาหวังว่าการเจรจาเพื่อแก้ไขปัญหาทางการค้าครั้งนี้จะเป็นการเจรจาที่มีความเท่าเทียมกัน

  ทั้งนี้นักลงทุนคาดการณ์ว่าการเจรจาครั้งนี้จะช่วยคลี่คลายสถานการณ์สงครามการค้าของทั้งสองประเทศ หลังความสัมพันธ์ของทั้งสหรัฐฯ - จีนมีทิศทางที่แย่ลงนับตั้งแต่การประชุมทางการค้าครั้งล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาประสบความล้มเหลว
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด