ข่าวหุ้นล่าสุด

‘วอร์เรน บัฟเฟตต์’ ชี้ เศรษฐกิจสหรัฐฯ ชะลอตัวมาระยะหนึ่งแล้ว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 มี.ค. 62 7:49: น.

   สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า ‘วอร์เรน บัฟเฟตต์’ กล่าวในการให้สัมภาษณ์สำนักข่าวซีเอ็นบีซีวานนี้ว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯชะลอตัวลงมาระยะหนึ่งแล้ว

   “ดูเหมือนว่า อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯได้ชะลอตัวลงมาระยะหนึ่งแล้ว ผมขอเรียกว่า ชะลอลงมาจนใกล้ถึงระดับที่เห็นประจักษ์ แต่ยังไม่เกินไปจากระดับนี้’ นายบัฟเฟตต์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Berkshire Hathaway กล่าวในการให้สัมภาษณ์ในรายการ Becky Quick
   นายบัฟเฟตต์กล่าวว่า การชะลอตัวของกำไรสุทธิของ BNSF ผู้ประกอบการกิจการรถไฟ ซึ่ง Berkshire ถือหุ้นอยู่นั้นเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจ แต่อย่างไรก็ดี ยังมีปัจจัยด้านฤดูกาลเข้ามาเกี่ยวข้องเช่น สภาพอากาศ ที่ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจชะลอตัว
  การให้ความเห็นของนายบัฟเฟตต์เป็นปัจจัยที่ยิ่งทำให้นักลงทุนมีความกังวลต่อแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯมากขึ้น หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯกลับทิศ โดยผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลระยะสั้นสูงกว่าพันธบัตรรัฐบาลระยะยาว ซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่า เศรษฐกิจมีแนวโน้มที่จะขยายต่ำกว่าในระดับปัจจุบัน
   อย่างไรก็ตาม นายบัฟเฟตต์กล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐฯจะยังคงไม่เข้าสู่ภาวะขาลง เพียงแต่การขยายตัวจะอยู่ในระดับที่ชะลอลงเท่านั้น และภาวะเช่นนี้ไม่ส่งผลต่อกลยุทธ์การลงทุนของเขา
   นอกจากนี้ นายบัฟเฟตต์กล่าวว่า ตลาดหุ้นสหรัฐฯยังคงเป็นแหล่งลงทุนที่ดีที่สุด
   ‘สหรัฐฯเป็นแหล่งลงทุนที่ดีที่สุด ทุกคนต้องการเดิมพันกับเศรษฐกิจของอเมริกา ขอพระเจ้าประทานพรให้อเมริกา’ นายบัฟเฟตต์กล่าว
รายงาน    วรเชษฐ์ พันธ์ภูวงศ์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด