ข่าวหุ้นล่าสุด

`CZ` ปธ.Binance แนะนลท.กระจายความเสี่ยงให้ดี แต่ชี้ `ผมออลอิน BTC-BNB`

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 พ.ค. 65 16:52 น.

 

  ‘CZ’ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Binance แนะนลท.กระจายความเสี่ยงให้ดี แต่เผยว่าตน ‘ออลอิน Binance’ พร้อมลั่น “ผมมันไม่ใช่ตัวอย่างที่ดี”

  จากกระทู้ AMA (Ask Me Anything) บนเว็บบอร์ด Reddit ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาถามอะไรก็ได้กับบุคคลที่มีชื่อเสียงเมื่อช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

  ในกระทู้ของ ‘Changpeng Zhao’ หรือ ‘CZ’ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Binance ก็มีกระทู้ AMA ที่จัดขึ้นโดย Binance เองเมื่อช่วงค่ำวานนี้ และ CZ ก็ได้เข้าไปตอบคำถามบางส่วนที่มีการสอบถามเข้ามา

  และพบว่ามีหนึ่งคำถามที่สอบถามถึงเรื่องการกระจายความเสี่ยงของ CZ ว่ามีการกระจายไปลงทุนในสินทรัพย์ภายนอกอุตสาหกรรมคริปโทหรือไม่ และมีการใช้บริการผู้จัดการสินทรัพย์หรือลงทุนด้วยตนเอง

  ซึ่งก็เป็นคำถามที่ดูปกติดี แต่คำตอบของ CZ นั้นน่าสนใจกว่ามาก โดยเขาตอบว่า “ผมไม่ใช่ตัวอย่างที่ดี” พร้อมอธิบายต่อว่า “ผมแนะนำให้ทุกคนกระจายความเสี่ยงในการลงทุนนะ แต่ผมไม่ ผม All-in Binance”

  พร้อมกับเปิดเผยถึงสินทรัพย์ทั้งหมดที่เขาถือครอง โดยระบุว่าเขานำเงินทั้งหมดไปซื้อ BNB และ Bitcoin (BTC) เท่านั้น และใช่บัตร Binance Card สำหรับทุกๆ ที่ที่เขาไป

  นอกจากนี้ยังตอบอีกหนึ่งคำถาม โดยระบุว่าเขาไม่ได้ใช้ผู้ให้บริการจัดการสินทรัพย์ใดๆ เลย ทุกการลงทุนเขาลงทุนเองเพื่อตัดปัญหาในเรื่องของการขัดกันของผลประโยชน์ต่างๆ 

  โดยในช่วง 1-2 วันนี้ กระทู้ AMA ในเว็บบอร์ด Reddit ก็กำลังมาแรงพอสมควร โดยก่อนหน้านี้สำหรับ AMA ของ ‘บิล เกตส์’ ก็ได้ตอบคำถามในเรื่องต่างๆ และได้จวกอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซีไปเล็กน้อยในการตอบคำถาม

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง… Bill Gates ลั่นคริปโท "ไม่มีมูลค่า" พร้อมย้ำชัดเขาเองก็ไม่ได้ถืออยู่

 

 

ที่มา: Decrypt, Reddit


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh