ข่าวหุ้นล่าสุด

CAZ ลุ้นคว้างาน PTT มูลค่า 1 พันลบ.สิ้นก.ค.นี้ มั่นใจรายได้ทั้งปีโต30%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 62 15:24 น.

  น.ส. นิตา ตรีวีรานุวัฒน์ กรรมการ บริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CAZ เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ลุ้นคว้างานจาก PTT ภายในเดือนนี้ ส่วนงานของ TOP-IRPC รอผลปี 62-63 คาดสิ้นปีโกยงานเข้าพอร์ต 2 พันลบ. ยันเป้ารายได้โตตามเป้า 30%
  -อยู่ระหว่างรอผลประมูลงานใหม่จาก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) หรือ PTT ภายในเดือนนี้ ซึ่งเบื้องต้นจะมีมูลค่าไม่เกิน 1,000 ล้านบาท เป็นงานประเภทก่อสร้างโครงสร้างติดตั้งระบบ ขณะที่งานของ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP คาดจะรู้ผลประมูลในช่วงปลายปี 62 หรือต้นปี 63 ส่วนงานของบริษัท ไออาร์พีซี จากัด (มหาชน) หรือ IRPC อยู่ระหว่างรอการประกาศผู้รับเหมาหลัก และบริษัทจะไปยื่นรับงานช่วงต่อจากผู้รับเหมาหลัก
  -นอกจากนี้ ล่าสุดอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ จำนวน 3-4 งาน โดยไม่สามารถบอกรายละเอียดมูลค่าของงานได้ โดยคาดจะได้งานใหม่ประมาณ 1-2 งาน ซึ่งคาดในปีนี้จะมีงานใหม่เข้ามาประมาณ 2,000 ล้านบาท
  - ในปี 62 ยังคงเป้าหมายรายได้จะเติบโตประมาณ 30% ถึงแม้ว่าในไตรมาส 1/62 จะได้รับผลกระทบจากมาตรฐานบัญชี TFRS15 ซึ่งทำให้บริษัทมีการรับรู้รายได้ของงานโครงการที่ช้าลง แต่อย่างไรก็ตามจำนวนมูลค่างานดังกล่าวไม่ได้หายไป แต่จะสามารถบันทึกเป็นรายได้ช้ากว่าที่คาดไว้ โดยสิ้นไตรมาส 1/62 มีมูลค่างานในมือประมาณ 2,100 ล้านบาท
  -ขณะเดียวกันมีนโยบายที่จะรักษาอัตรากำไรขั้นต้นไว้ที่ระดับ 10% ด้วยการควบคุมต้นทุนในการดำเนินงานทุกด้าน เช่น การนำระบบไอทีจากประเทศเกาหลีใต้เข้ามาช่วยบริหารจัดการในการสั่งซื้อสินค้า

ลักษณะธุรกิจของ CAZ
บริษัทประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้1. บริการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร2. บริการรับเหมาก่อสร้างติดตั้งโครงสร้างและระบบ3. บริการงานด้านวิศวกรรมโยธาและอาคาร4. บริการผลิต ประกอบ และบริการอื่น

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด