ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (23/06/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 มิ.ย. 65 9:13: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BDMS 29 คาดกำไรปีนี้เติบโต +38%YoY สู่ระดับ 1.09 หมื่นล้านบาท แรงหนุนจากจำนวนผู้ป่วยทั้งชาวไทยและต่างชาติปรับเพิ่มมากขึ้น ช่วยชดเชยรายได้ที่เกี่ยวข้องกับ COVID ที่ชะลอ ส่งผลให้กำไร 2Q65 จะขยายตัวได้ดี YoY ขณะที่ราคาหุ้นปรับฐานในช่วงที่ผ่านมา เพิ่มความน่าสนใจสะสม
MAJOR 25.5 คาดกำไร 2Q65 จะปรับตัวขึ้นสอดคล้องกับ รายได้การขายตั๋วหนังที่ค่อนข้างดี ทั้ง Jurassic World, Top Gun, Doctor Strange อีกทั้งยังได้รายได้จากการขายป๊อปคอร์น, เครื่องดื่ม และค่าโฆษณาที่ดีขึ้น ส่วนครึ่งปีหลังคาดยังมีแนวโน้มดีต่อเนื่อง จากหนังน่าสนใจเข้าฉายเป็นจำนวนมาก
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
GPSC 72 YTD ราคาหุ้นร่วงหนักสะท้อนต้นทุนก๊าซที่เพิ่มขึ้นไปแล้ว วันนี้น้ำมันดิบร่วงแรงจึงเป็น Sentiment บวก ประกอบกับมีประเด็นเรื่องการปรับขึ้นค่า Ft ให้เก็งกำไรเป็นบวกกับผู้ประกอบการที่มีสัดส่วนของโรงไฟฟ้า SPP สูง
EPG 16 ได้ Sentiment บวกจากราคาน้ำมันดิบร่วงแรงราว 3.3 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล และยังได้ผลบวกจากค่าเงินบาทอ่อนค่าเนื่องจาก EPG มีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศคิดเป็น 60% ของรายได้รวม
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
TFG 7.5 ผู้บริหารให้ภาพแนวโน้มราคาหมูไก่ในประเทศยังสูงต่อเนื่องถึงปี 2023 จากผลของ ASF ที่ระบาด ทำให้ไก้ที่เป็นสินค้าทดแทนปรับขึ้นสูงสุดในรอบ 9 ปี Demand ในประเทศแข็งแกร่ง ขณะที่การส่งออกยังดีต่อเนื่อง
บล.เคทีบีเอสที
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
IRPC 3.4 น้ำมันร่วง Spread ปิโตรเริ่มกว้าง หนุนผลิตภัณฑ์กลุ่ม Aromatic แนะนำซื้อกลุ่มปิโตรฯ ที่จะได้ประโยชน์จากการปรับตัวลงของน้ำมัน (WTI,BRENT ร่วงราว 7-10%) ภายใน 2 สัปดาห์ Spread Petro กลุ่ม Aromatic อาทิ โทลูอีน, มิกซ์ไซลีนส์ และอื่นๆ กว้างขึ้นเป็นบวกต่อกำไร

 

 


เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh