ข่าวหุ้นล่าสุด

PSH มั่นใจปีนี้รายได้เข้าเป้า 3.3 หมื่นลบ.-ลุยอีก 23 โครงการครึ่งหลัง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ส.ค. 65 11:11 น.

 

 PSH คาดรายได้ 2-5 ปีข้างหน้า โตระดับ single-digit ย้ำปีนี้รายได้แตะ 3.3 หมื่นลบ. ระบุมีโครงการรับรู้ช่วงครึ่งปีหลังอีกเพียบ หลังตุน Backlog แล้ว 2.15 หมื่นลบ. เดินหน้าเปิด 23 โครงการใหม่ครึ่งปีหลัง ตามแผน

 

  นายอุเทน โลหชิตพิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PSH เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ภาพรวมรายได้ของบริษัทฯ ในช่วง 2-5 ปีข้างหน้า คาดว่าจะเติบโตได้ในระดับ single-digit โดยปีนี้บริษัทยังคงย้ำเป้ารายได้เติบโตแตะระดับ 33,000 ล้านบาท

  "ภาพรวมรายได้ปีนี้ยังคงเป้า 3.3 หมื่นล้านบาท เรายังไม่ปรับ แม้ว่าครึ่งปีแรกทำได้จากเป้าแค่ระดับ 30-40% เพราะเรามีคอนโดมิเนียมรอโอน ซึ่งการรับรู้รายได้จะกระจุกตัวช่วงครึ่งปีหลัง โดยหากไม่มีปัญหาซับพลายเชน หรือการก่อสร้างเพื่อส่งมอบบ้าน เรายังน่าจะรักษาเป้านี้ได้ แต่ถ้ามีปัญหาการส่งมอบบ้าน เราอาจจะพลาดเป้าตรงนี้ แต่เราพยายามจะทำให้ได้ตามเป้า " นายอุเทนกล่าว

  ด้านยอดขายที่รอรับรู้รายได้จากการโอน (Backlog) ณ สิ้นมิ.ย.65 อยู่ที่ 21,500 ล้านบาท ซึ่งมียอดจากทาวเฮ้าส์ 3,200 ล้านบาท บ้านเดี่ยว 2,300 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม 16,000 ล้านบาท ซึ่งในส่วนของคอนโดฯ มีอยู่ 7 โครงการ คาดก่อสร้างและโอนได้ในปีนี้

  โดยบริษัทมีแผนเปิดโครงการใหม่ช่วงครึ่งปีหลังอีก 23 โครงการ มูลค่ารวม 12,700 ล้านบาท เป็นโครงการแนวราบ 20 โครงการ มูลค่า 9,300 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม 3 โครงการ มูลค่า 3,400 ล้านบาท ทั้งนี้ในช่วงเดือนก.ค.ที่ผ่านมา บริษัทฯ เปิดตัวโครงการใหม่ไปแล้ว 2 แห่ง

ลักษณะธุรกิจของ PSH
PSH ดำเนินธุรกิจหลักโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) โดยมีบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ซึ่งประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นบริษัทแกน

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh