ข่าวหุ้นล่าสุด

ค่าเงินดอลล์แข็งค่าแตะ 135.1 เยน/ดอลล์ เหตุนลท.คาดหวังเฟดขึ้นดบ.0.75%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ส.ค. 65 12:58 น.

 

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ค่าเงินดอลลาร์ได้กลับมาแข็งค่าขึ้นอีกครั้ง หลังแข็งค่าขึ้นไปอยู่ที่ 135.1 เยน/ดอลลาร์ หรือเพิ่มขึ้น 0.1615% ในการซื้อขายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ค่าเงินเยนของญี่ปุ่นได้อ่อนค่าแตะระดับ 130 เยน/ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

  ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นมานั้นมาจากการที่ นักลงทุนในสหรัฐฯ 70.5% ได้คาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.75% ในการประชุมนโยบายการเงินที่จะมีขึ้นในเดือน ก.ย. หลังจากที่ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรในเดือน ก.ค.เพิ่มขึ้นแตะระดับ 528,000 ตำแหน่ง ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น 258,000 ตำแหน่ง

  Elliot Clarke นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของ Westpac กล่าวว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่เพิ่มขึ้น ทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นมากขึ้นว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่ 0.75%

          อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงต้องจับตาการ ตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) หรืออัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯในเดือน ก.ค. ซึ่งรอยเตอร์ได้คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 8.7% โดยนักลงทุนส่วนหนึ่งได้คาดการณ์ว่าหากอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นน้อยกว่า 8.4% ก็มีโอกาสที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่ 0.50% ได้เช่นเดียวกัน

  ทั้งนี้จากการแข็งค่าของค่าเงินดอลลาร์ ได้ทำให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงแตะระดับ 1.018 ยูโร/ ดอลลาร์ หรือลดลง 0.15% ในการซื้อขายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh