ข่าวหุ้นล่าสุด

KFC เกาหลีใต้ เตรียมออก NFT เสริมสร้างแบรนด์สินค้าร้านไก่ทอด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 ก.ค. 64 12:53 น.

          

          KFC ต้องการส่งเสริมการสร้างแบรนด์ให้กับชาวเกาหลีใต้ ผ่าน NFT โดยการผสานรวมเทคโนโลยี NFT และเสริมสร้างแบรนด์สินค้าร้านไก่ทอด ตั้งใจที่จะออก NFTs ให้กับลูกค้าในรูปแบบดิจิทัลต่างๆ โดยใช้ความรู้ความชำนาญในการออก NFT ของ TriumphX

          "TriumphX" ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ KFC ยักษ์ใหญ่ด้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในเกาหลีใต้ ข้อตกลงดังกล่าวจะมุ่งเน้นไปที่การวิจัยบล็อกเชนร่วมกันโดยมีเป้าหมายในการผสานรวมเทคโนโลยี NFT และเสริมสร้างตราสินค้าของร้านไก่ทอด

          ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น KFC Korea วางแผนที่จะนำเทคโนโลยี blockchain และ NFT มาใช้กับเนื้อหาในการสร้างแบรนด์ ซึ่งแฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดนี้ตั้งใจที่จะออก NFTs ให้กับลูกค้าซึ่งประกอบด้วยรูปแบบดิจิทัลต่างๆ รวมถึง วิดีโอ ศิลปะและกราฟิก และของสะสม metaverse

          ความรู้ความชำนาญในการออก NFT ของ TriumphX จะถูกนำไปใช้เพื่อสร้างและขาย NFT ที่มีธีม KFC ให้กับฐานลูกค้าที่คุ้นเคยกับแบรนด์ Kentucky Fried Chicken อยู่แล้ว

          ไก่ทอดและ KFC เป็นที่นิยมในเกาหลีใต้ มีสาขามากกว่า 210 แห่งทั่วประเทศ ตามรายงานของ SCMP ปี 2019 มีร้านไก่ทอดในประเทศมากกว่าร้านแมคโดนัลด์และ Subway ทั่วโลก

          TriumphX ได้ร่วมมือกับศิลปินท้องถิ่นและบริษัทด้านความบันเทิงจำนวนมากเมื่อเร็วๆ นี้ รวมถึงตลาดความบันเทิงแบบกระจายศูนย์ XPOP ช่างภาพ Kim Jung Man และนักเขียนการ์ตูน Rosa Fantasy

          NFT ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในปี 2564 ส่งผลให้มียอดขาย NFT มูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ นี่เป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากจากยอดขาย 13.7 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกันในปี 2020

          แม้จะมีความต้องการ NFTs และ crypto ในเกาหลี แต่ก็มีกฎระเบียบของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มขึ้นในปีนี้ เนื่องจากการเฝ้าระวังทางการเงินอย่างหนักของหน่วยงานกำกับสำหรับแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนและตลาดกลางที่ไม่มีการควบคุม

          โดยวานนี้ รัฐบาลระบุว่าการแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทจะถูกลงโทษหากพวกเขาไม่ได้ลงทะเบียนโดยสมัครใจกับทางการของประเทศภายในวันที่ 24 กันยายน นี้

 

          ที่มา : cointelegraph

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด