ข่าวหุ้นล่าสุด

ราคาน้ำมันโลกลดลง หลังซาอุฯยืนยันกลับมาผลิตน้ำมันได้ปกติสิ้นเดือนนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ก.ย. 62 9:52: น.

  สำนักข่าว CNBC รายงานว่า เจ้าชายอับดูลาซิซ บิน ซัลมาน รัฐมนตรีพลังงานของซาอุดีอาระเบีย ได้ยืนยันในระหว่างการแถลงข่าวที่เมืองเจดาห์ ว่า โรงกลั่นน้ำมันของบริษัทอารามโก จะกลับมาผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มศักยภาพภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้

  โดย เจ้าชาย บิน ซัลมาน ระบุว่า ทางโรงกลั่นน้ำมันได้เพิ่มพลังการผลิตหลังยอดการผลิตน้ำมันลดลงถึง 50% ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา และคาดว่าการผลิตน้ำมันจะสูงขึ้น 11 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในสิ้นเดือนกันยายน และ เพิ่มเป็น 12 ล้านบาร์เรลภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายน

  ด้านนาย ยาเซอร์ อัล รูเมยาน ประธานของบริษัมอารามโก ได้เผยถึงความคืบหน้าในการเสนอขายหุ้นครั้งใหญ่ในซาอุดิอาระเบีย ว่า แม้จะเกิดเหตุการณ์ที่สร้างความเสียหายร้ายแรงกับโรงกลั่นน้ำมัน แต่ทางอารามโก ยืนยันการเสนอขายหุ้นยังคงเดินหน้าต่อไปและจะมีการเปิดตัวเร็วๆนี้ 

  จากการแถลงข่าวดังกล่าวทำให้ราคาน้ำมันโลกปรับตัวลดลงในวันนี้ โดยราคาน้ำมันดิบเวสต์เท๊กซัส (WTI) เมื่อเวลา 09:30 น. ลดลงมาอยู่ที่ 58.78 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ลดลง 0.30 เซนต์ หรือ 0.51% หลังจากที่ก่อนหน้านี้ราคาขึ้นไปสูงถึง 62.27 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ ก็ปรับลดลงมาอยู่ที่ 64.37 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ลดลง 0.19 เซนต์ หรือ -0.29% หลังจากที่ก่อนหน้าราคาขยับขึ้นมาสูงถึง 69.33 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด