ข่าวหุ้นล่าสุด

RT เผยโรดโชว์กระแสดี เตรียมแผนลุย CLMV- อวดกำไรครึ่งแรก 137 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 ต.ค. 63 14:45 น.

  RT เผยผลโรดโชว์ 14 จ. - 9 โบรกฯ กระแสตอบรับดี โชว์ศักยภาพงานวิศวกรรมโยธา - และธรณีเทคนิค อวดแผนเตรียมลุย CLMV หลังเข้าตลาดหุ้น ฟากกำไรครึ่งปีแรก 63 ทะลุ 137 ลบ.สูงกว่าทั้งปี 62 ที่ทำได้ 130 ลบ.     

   นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT  ปิดเผยว่า การนำเสนอข้อมูลธุรกิจของบริษัท (โรดโชว์) กับนักลงทุน 14 จังหวัด และเจ้าหน้าที่การตลาด 9 หลักทรัพย์ ช่วง 29 ก.ย.-12 ต.ค.63 ที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับที่ดี

    โดยบริษัทได้ให้ข้อมูลเพื่อให้นักลงทุนเข้าใจถึงปัจจัยพื้นฐานของธุรกิจ พร้อมมุ่งเน้นงานสาธารณูปโภคและโครงสร้างพื้นฐาน โดยบริษัทมีวัตถุประสงค์หลักในการระดมทุนในครั้งนี้เพื่อรองรับการเติบโต ซึ่งได้แก่ การลงทุนในเครื่องมือเครื่องจักร ระบบคอมพิวเตอร์ และการก่อสร้างโรงซ่อมและอาคารเก็บวัสดุแห่งใหม่ รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น
 
    นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า  RT มีศักยภาพในการเติบโต เนื่องจากกลุ่มผู้บริหารมีความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจมายาวนาน เป็นหนึ่งในผู้นำงานรับเหมาก่อสร้างด้านวิศวกรรมโยธาและธรณีเทคนิคที่ต้องอาศัยความชำนาญและเทคโนโลยีระดับสูง มีประสบการณ์กว่า 20 ปีในงานก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเป็นอย่างดี                                
 
     ทั้งนี้ RT ได้แสดงให้เห็นโอกาสการเติบโตของบริษัทภายหลังการระดมทุน จากแผนขยายฐานลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศ CLMV เพื่อสร้างโอกาสการรับงานโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ มีความสามารถในการแข่งขันสำหรับการประมูลงานและรับงานเป็นผู้รับเหมาโดยตรง (Main Contractor) และผู้รับเหมาช่วง (Sub-Contractor)  

   โดยกำไรสุทธิ 6 เดือนแรกปี 63 อยู่ที่ 137.32 ล้านบาท สูงกว่าทั้งปีของปี 62 ที่ทำไว้ 130.66 ล้านบาท โดยมีอัตรากำขั้นต้นระหว่างปี 62 ถึงงวด 6 เดือนปี 63 เฉลี่ยอยู่ที่ 17.74 - 22.78% และมีอัตรากำไรสุทธิเฉลี่ยอยู่ที่ 5.52-9.47% ” นายเสกสรรค์ กล่าว

   อนึ่ง RT ผู้เชี่ยวชาญพิเศษงานรับเหมาก่อสร้างด้านวิศวกรรมโยธาและธรณีเทคนิค  อาทิ งานอุโมงค์ โครงสร้างใต้ดิน เขื่อน โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ

 

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด