ข่าวหุ้นล่าสุด

SYNEX บวก 3.70% สงครามการค้าผ่อนคลาย หนุนกลุ่มอิเล็กฯ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ก.ค. 62 10:31 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานราคาหุ้นบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  หรือ SYNEX  ว่า ณ เวลา 10.30 น. ราคาอยู่ที่ระดับ  11.20 บาท เพิ่มขึ้น 0.40 บาท หรือ 3.70% มูลค่าการซื้อขายกว่า 34 ล้านบาท
 
   - บล.กรุงศรีอยุธยา ระบุในบทวิเคราะห์ ว่า Trade war ผ่อนคลาย จีน-สหรัฐ กลับสู่โต๊ะเจรจาอีกครั้ง สหรัฐจะยังไม่ขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนรอบใหม่ และอนุญาตให้หัวเว่ยซื้อสินค้าจากซัพพลายเออร์ในสหรัฐได้  โดยระหว่างนี้สหรัฐฯ จะไม่ขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนรอบใหม่มูลค่า 3.25 แสนล้านเหรียญ ขณะที่จีนยินดีที่จะสั่งซื้อสินค้าเกษตรและอาหารเพิ่มขึ้น และที่สำคัญสหรัฐฯ ยังอนุญาตให้หัวเว่ยสามารถซื้อสินค้ากับซัพพลายเออร์ในสหรัฐได้หลังจากในช่วงต้นเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาหัวเว่ยถูกสหรัฐแบนไม่ให้ทำการค้ากับบริษัทในสหรัฐ ทั้งหมดนับเป็น Sentiment บวกต่อกลุ่ม อิเล็กทรอนิสก์ กลุ่มผู้จัดจำหน่ายมือถือ อาทิ SYNEX JMART และ COM7
   - ขณะที่บล.ฟินันเซีย ไซรัส แนะนำซื้อ ราคาเป้าหมาย 12 บาท  โดย Huawei P30 Pro Amber Sunrise สีแดงส้มเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ รีวิวค่อนข้างดีด้วยจุดเด่นที่ยังเป็นประสิทธิภาพของกล้องและการซูมไกล 50 เท่า สินค้านี้ออกตามหลัง “โปรสุดปัง ตังค์อยู่ครบ” ที่การันตีคืนเงินเต็มจำนวนหากมีปัญหาการใช้งานแอพ    
   - หัวเหว่ยเริ่มเดินหน้าทำการตลาดเรียกความนิยมกลับมา เป็นการแก้เกมส์ที่ต้องตามดู แต่อย่างน้อยราคาหุ้นปัจจุบันที่มี PE 12 เท่าและ Dividend yield 3% ก็ถือว่าเสี่ยงต่ำจากระดับปกติที่อยู่ที่ 15 เท่า

ลักษณะธุรกิจของ SYNEX
จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ซอฟท์แวร์ ระบบสารสนเทศ และวัสดุสิ้นเปลืองที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ โดยบริษัทฯ เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าจากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก และมีฐานลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการคอมพิวเตอร์ทั้งที่เป็นร้านค้าปลีกและค้าส่งทั่วประเทศ ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ภายใต้เครื่องหมายการค้าของตัวเอง รวมถึงห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ และร้านอุปกรณ์ เครื่องเขียน

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด