ข่าวหุ้นล่าสุด

ร็อกแอนด์โรลล์ เอฟเฟกต์! SAND เด้งรับ Elvis Presley เข้าสู่เมตาเวิร์ส

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ค. 65 17:38 น.

           Sandbox (SAND) ไม่ดูไลน์กลุ่มราคาเด้งกว่า 10% สวนตลาดสีเลือด รับข่าว "Elvis Presley" ราชาร็อกแอนด์โรลผู้ล่วงลับได้เข้าสู่ Metaverse ปล่อย NFT ล็อตแรก 1,935 รายการ

           วันนี้ชาวคริปโทคงจะได้เห็น Sandbox (SAND) เหรียญในสาย Metaverse ที่ปรับขึ้นสวนตลาดรวมอย่างโดดเด่น บวกกว่า 10% ท่ามกลางตลาดสีแดง และยังเป็นการเพิ่มขึ้นในเปอร์เซ็นต์สองหลัก ขณะที่อัลคอยน์อื่นบวกเล็กน้อยเลขหลักเดียว เช่น LEO(+0.76%), CELO (5.53%), XCN (8.07%) และบางตัวแม้บวกช่วงเช้า แต่ล่าสุดยืนไม่ไหวพลิกสู่แดนลบ อย่างเช่น TRX (-1.3%)

           Sandbox (SAND) บวกกว่า 10% ในรอบ 24 ชม. และในรอบ 7 วันที่ผ่านมาเคลื่อนที่ไปในทิศทางตรงกันข้ามกับสินทรัพย์ดิจิทัลส่วนใหญ่โดยบวกไปถึง 14% ก็ต้องถือว่าเป็นสัปดาห์ที่ดีสำหรับเหรียญนี้เช่นกัน ซึ่งหากวัดขนาดมาร์เก็ตแคปแล้ว SAND เป็นเหรียญที่ใหญ่อันดับ 39 ของโลก และถูกลิสต์อยู่หลายเอ็กซ์เช้นจ์ในไทย

           วันนี้ (26 พ.ค.) Elvis Presley Enterprises และสตูดิโอ Web3 Run it Wild ได้ประกาศเปิดตัวพันธมิตรใหม่สำหรับโปรเจ็กต์ NFT multi-metaverse ของราชาร็อกแอนด์โรลภายใต้ชื่อ "Elvis-On-Chain" หนึ่งในพันธมิตรคือ The Sandbox (SAND) นอกจากนี้ ก็ยังมี Decentraland (MANA), Dappraft, Metakey และ Voxel Architects

           ทั้งนี้ จะมีการปล่อย "Elvis Genesis Key NFT" จำนวน 1,935 รายการ เพื่อใช้เป็นบัตรผ่านในการเข้าถึง "Elvis-On-Chain เมตาเวิร์ส" ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ และหลังกำเนิด NFT ของ Elvis ทาง Decentraland และ Vegas City จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน The Elvis Block Party 

           สำหรับ Sandbox เองนั้นก็กำลังจะสร้างตัวละครจำลอง หรือ avatars ของ Elvis ด้วยการช่วยเหลือจาก Voxel Architects เพื่อที่สำหรับใช้ในการเล่นเกมดั้งเดิมของ Sandbox ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนเป็นตัว avatars ของ Elvis Presley ได้

           Sandbox จะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมดในเวลา 19.00 UTC (หรือตีสองวันที่ 27 พ.ค.ในเวลาไทย) ที่ Twitter Spaces

           ความเคลื่อนไหวของราคาโทเคนประจำแพลตฟอร์ม Sandbox อย่าง SAND ปรับเพิ่มขึ้นเกือบ 20% ในช่วง 12 ชั่วโมงที่ผ่านมาหลังการประกาศข่าว แต่จากนั้นก็ปลับลดลงเล็กน้อย โดย SAND แตะระดับสูงสุดระหว่างวันที่ 1.52 ดอลลาร์ ก่อนที่จะถอยกลับเล็กน้อยที่ 1.40 ดอลลาร์ในขณะที่รายงาน

           เช่นเดียวกับโทเคน Decentraland อย่าง MANA ก็เพิ่มขึ้น 9% ในช่วง 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยแตะถึง $1.11 ก่อนที่จะถอยกลับเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม MANA ก็ลดลงในระดับใกล้เคียงกันจากราคาสูงสุด


           ที่มา : cryptopotato, bitcoinworld, finance.yahoo

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh