ข่าวหุ้นล่าสุด

ราคาน้ำมันโลก เพิ่มแตะ 90 ดอลล์/บาร์เรล รับข่าวศก.จีน-สหรัฐแข็งแกร่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -9 ส.ค. 65 9:25: น.

 

  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ราคาน้ำมันโลกได้เพิ่มขึ้นแตะระดับ 90 ดอลลาร์/บาร์เรลในการซื้อขายเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย หลังราคาน้ำมันดิบสัญญาเวสต์เท็กซัส (WTI) อยู่ที่ระดับ 90.76 ดอลลาร์/บาร์เรล หรือเพิ่มขึ้น 1.97% ขณะที่ราคาน้ำมันเบรนท์เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 96.65 ดอลลาร์/บาร์เรล หรือเพิ่มขึ้น 1.8% 

  ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากข้อมูลเศรษฐกิจจีนที่แข็งแกร่งหลัง สำนักงานศุลกากรจีน เปิดเผยตัวเลขส่งออกในเดือน ก.ค. ที่มีมูลค่า 3.32 แสนล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 18% และมีตัวเลขการนำเข้าอยู่ที่ 2.31 แสนล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 2.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยจีนได้นำเข้าน้ำมันดิบ 8.79 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนก.ค. เพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปี ในเดือนมิ.ย.

  อีกหนึ่งปัจจัย มาจากการที่กระทรวงแรงงานสหรัฐฯได้เปิดเผย ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือน ก.ค.ที่เพิ่มขึ้น 528,000 ตำแหน่ง สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น 258,000 ตำแหน่ง ซึ่งทั้งสองปัจจัยทำให้นักลงทุนมีความคาดหวังว่าอุปสงค์น้ำมันโลกจะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง แม้เศรษฐกิจโลกจะเผชิญภาวะถดถอยก็ตาม

  ทั้งนี้นักลงทุนต้องจับตาไปที่การเปิดเผยรายงานสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐฯ ของ สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) ที่จะมีขึ้นในช่วงเช้าของวันพุธนี้ตามเวลาท้องถิ่น

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh