ข่าวหุ้นล่าสุด

III หวังรายได้ปี 62-64 โตปีละไม่ต่ำ 20% กำไรนิวไฮ-ลุยหาพันธมิตรเพิ่ม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 ก.ค. 62 13:57 น.

  นายทิพย์ ตาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ ขำกัด (มหาชน) หรือ III เผยในงาน "ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ ลงนามความร่วมมือ เทเลพอร์ต ขนส่งสินค้าทางอากาศ" หวังรายได้ปี 62-64 โตปีละไม่ต่ำกว่า 20% กำไรนิวไฮต่อเนื่อง เดินหนาเจรจาพันธมิตรเพิ่มอีกหลายราย หวังขยายฐานโลจิสติกส์ครบวงจร โดยมีสาระสำคัญดังนี้
  
-ตั้งเป้ารายได้ปี 62-64 เติบโตปีละไม่ต่ำกว่า 20% และกำไรสุทธิทำสถิติใหม่ต่อเนื่อง เป็นไปตามกลุ่มอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ
  -ทั้งนี้ บริษัทฯ จะสร้างการเติบโตทั้งแบบ Oganic และ In-oganic โดยอยู่ระหว่างเจรจาพันธมิตรหลายราย เพื่อเข้าร่วมลงทุนขยายฐานธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร
  -ส่วนความร่วมมือกับ "เทเลพอร์ต" ผู้เชี่ยวชาญการขนส่งทางอากาศในเครือ "แอร์เอเชียกรุ๊ป" คาดจะตั้งบริษัทร่วมทุนแล้วเสร็จและเริ่มดำเนินงานต้นปี 63 โดยมีชื่อว่า "เทเลพอร์ตไทยแลนด์" ซึ่ง III จะถือหุ้น 51% ส่วนเงินลงทุนยังไม่สามารถเปิดเผยได้
  -ความร่วมมือดังกล่าวจะสร้างการเติบโตการขนส่งทางอากาศของบริษัท จากเครือข่ายของ "แอร์เอเชียกรุ๊ป" ที่มีฝูงบินกว่า 270 ลำครอบคลุมสนามบินกว่า 85 แห่งในเอเชีย

ลักษณะธุรกิจของ III
ให้บริการด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร โดยรับบริหารโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ และให้บริการทั้งในฐานะผู้ขนส่งและผู้รับบริหารจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศและภายในประเทศ ทั้งทางอากาศ ทางทะเล และทางบกและทางบก การให้บริการด้านพิธีการศุลกากร และการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ (Supply Chain Management) การให้บริการด้านโลจิสติกส์ของกลุ่มบริษัท ครอบคลุมการให้บริการทั้งกลุ่มสินค้าทั่วไป และสินค้าที่ต้องการความชำนาญเฉพาะด้าน เช่น เคมีภัณฑ์และสินค้าอันตราย เป็นต้น

 
รายงาน    ศราพงค์ นันติวงค์ 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด