ข่าวหุ้นล่าสุด

MINT มั่นใจผู้ถือหุ้นซื้อหุ้นเพิ่มทุนคึกคัก หลังปรับลดราคาขาย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 63 8:57: น.

  MINT มั่นใจผู้ถือหุ้นใช้สิทธิซื้อหุ้นเพิ่มทุนคึกคัก หลังปรับลดราคาขายเป็น 17.50 บาท/หุ้น แย้ม ผู้ถือหุ้นใหญ่ยืนยันจองซื้อหุ้นและพร้อมจองเกินสิทธิ

  บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า บริษัทได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญที่ออกใหม่ที่ 17.50 บาท ต่อหุ้น สำหรับหุ้นสามัญที่ออกใหม่ที่จัดสรรเพื่อการเสนอขายหุ้น (Rights Offering) จำนวน 563,293,276 หุ้น โดยกำหนดอัตราส่วนการจัดสรรหุ้นไว้ที่ 8.2 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นสามัญที่ออกใหม่ โดยผู้ถือหุ้นสามารถจองซื้อหุ้นสามัญที่ออกใหม่เกินกว่าสิทธิได้ ทั้งนี้ราคาดังกล่าวถือเป็นราคาที่มีส่วนลดจากราคาตลาดปัจจุบัน และถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของผู้ถือหุ้นในการได้เข้าซื้อหุ้นที่ราคาดังกล่าว

  แหล่งข่าวจาก MINT คาดว่า การเพิ่มทุนครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากผู้ถือหุ้นของ MINT เป็นอย่างดี และประสบความสำเร็จตามที่คาดการณ์ไว้ โดยนายวิลเลียม ไฮเน็ค ประธานกรรมการ ในฐานะผู้ก่อตั้ง และผู้ถือหุ้นใหญ่ ยืนยันที่จะซื้อหุ้นสามัญที่ออกใหม่ตามสัดส่วนการถือหุ้นทั้งหมด รวมถึงจะจองซื้อเกินกว่าสิทธิ

  ส่วนแผนการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินมูลค่ารวมประมาณ 25,000 ล้านบาทในครั้งนี้ ถือเป็นแผนเบ็ดเสร็จในครั้งเดียว ทำให้ฐานะการเงินของบริษัทมีความแข็งแกร่งขึ้นและเพียงพอต่อการดำเนินธุรกิจ รวมถึงรองรับการฝ่าวิกฤติโควิด-1 โดยไม่จำเป็นต้องระดมทุนเพิ่มอีกในช่วง 2 ปีข้างหน้า โดยภายในปี 2563 อัตราหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อส่วนของผู้ถือหุ้น หรือ D/E จะลดลงต่ำกว่าระดับ 1.3 เท่า จากระดับ 1.6 เท่า ณ สิ้นไตรมาสแรกของปีนี้

  ด้านนายพิเชษฐ์ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ MINT กล่าวว่า ราคาเสนอขายที่ 17.50 บาท เป็นราคาที่น่าสนใจอย่างมาก โดยราคาดังกล่าวมีส่วนลดร้อยละ 14.60 จากราคาถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของหุ้นในช่วงเวลา 8 วันทำการก่อนหน้า ซึ่งเป็นราคาที่ผู้ถือหุ้นทุกท่านจะได้รับประโยชน์สูงสุด

  "ผมเชื่อมั่นว่า MINT จะเป็นหุ้นที่มีศักยภาพในระยะยาว และเป็นโอกาสให้ผู้ถือหุ้นทุกท่านได้ร่วมลงทุนและเติบโตไปพร้อมกัน และผมขอแนะนำให้ผู้ถือหุ้นทุกรายถือหุ้น MINT ต่อไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อที่จะได้รับสิทธิการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ MINT-W7 ซึ่งทางบริษัทฯ จะจัดสรรให้เป็นการตอบแทนผู้ถือหุ้นอีกด้วย ”

  อนึ่ง บริษัทออกหุ้นเพิ่ม จำนวน 563,293,276 หุ้น กำหนดอัตราจัดสรรที่ 8.2 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นสามัญที่ออกใหม่ กำหนดจองซื้อและชำระเงินค่าหุ้น วันที่ 17-23 ก.ค.นี้ และยังเตรียมแจกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 7 (MINT-W7) ในอัตราส่วน 22 หุ้นสามัญ ต่อ 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิ

ลักษณะธุรกิจของ MINT
เป็นผู้ดำเนินธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรม ซึ่งรวมถึงโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อขาย โครงการพักผ่อนแบบปันส่วนเวลา และให้เช่าศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจบันเทิงและธุรกิจจัดจำหน่าย

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด