ข่าวหุ้นล่าสุด

แกนนำคว่ำบาตรโฆษณาฯ ยื่น 10 ข้อเสนอให้ Facebook แต่ยังไร้คำตอบ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ก.ค. 63 12:46 น.

  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า Color of Change , NAACP และ Anti-Defamation League (ADL) แกนนำผู้จัดแคมเปญ “Stop Hate for Profit” ซึ่งเป็นแคมเปญที่มีเป้าหมายเพื่อกดดัน Facebook ให้เพิ่มมาตรการรวมถึงป้องกันการการสร้างความเกลียดชังบนโซเชียล มีเดีย ได้เข้าร่วมกับการประชุมกับมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง Facebook และ บอร์ดบริหาร ผ่านวีดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์ เมื่อช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาเพื่อหาทางออกในเรื่องดังกล่าว

  ราชาด โรบินสัน ประธานของกลุ่ม Color of Change ได้กล่าวหลังเสร็จสิ้นการประชุมโดยระบุว่าทางแกนนำได้ยื่นข้อเสนอ 10 ข้อให้ทาง Facebook พิจารณา ซึ่งรวมถึงการอนุญาตให้ผู้ถูกล่วงละเมิดได้พูดคุยกับพนักงานของ Facebook รวมถึงการคืนเงิน และถอดโฆษณาที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสมทั้งหมดออกไป ซึ่งทาง Facebook กลับไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจนว่าจะตกลงรับข้อเสนอทั้ง 10 ข้อนี้หรือไม่ ซึงทำให้ทางแกนนำรู้สึกผิดหวังที่ผลการประชุมยังไร้ความคืบหน้าในวันนี้

  ขณะที่ Facebook ได้กล่าวในแถลงการณ์โดยระบุว่า Facebook ถูกตัดสินจากการกระทำไม่ใช่จากคำพูด ซึ่งเรายอมรับกับแคมเปญ “Stop Hate for Profit” และข้อเสนอที่ถูกยื่นเข้ามา โดยทาง Sheryl Sandberg ซีโอโอ ของ Facebook กล่าวว่าทางบอร์ดบริหารพร้อมที่จะพิจารณาข้อเสนอ และพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับเหตุผลทางการเงินหรือการถูกถอดโฆษณา แต่เป็นการกระทำเพื่อความถูกต้อง

 ทั้งนี้ Facebook ได้รับผลกระทบอย่างจากแคมเปญ “Stop Hate for Profit” หลังบริษัทยักษ์ใหญ่มากถึง 900 บริษัทได้คว่ำบาตรด้วยการถอนโฆษณาออกจาก Facebook ทำให้ Facebook สูญเสียรายได้มากถึง 7 พันล้านดอลลาร์ในเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด