ข่าวหุ้นล่าสุด

EE ขายโรงไฟฟ้า SSUT รับเงิน 1,246 ลบ. หันลุยธุรกิจ"กัญชง-กัญชา"เต็มตัว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ก.ย. 64 9:24: น.

   EE เผยขายโรงไฟฟ้า SSUT รับเงิน 1,246 ล้านบาท เตรียมนำเงินไปลุยธุรกิจ"กัญชง-กัญชา"อย่างเต็มตัว แย้มดอดเจรจาพันธมิตร - ผู้ประกอบการ ไว้หลายเจ้า พร้อมประกาศข่าวดีเร็วๆนี้

    นางสาวขวัญศิรินทร์ โรจนพฤกษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีเทอเนิล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ EE เปิดเผยว่า บริษัทได้ปิดดีลจำหน่ายเงินลงทุนธุรกิจโรงไฟฟ้า ของ บริษัท เอสเอสยูที จำกัด หรือ SSUT (บริษัทย่อย) ให้แก่บริษัท อีสเทอร์น โคเจนเนอเรชั่น จำกัด (E-COGEN) จำนวน 25% ราคารวมเท่ากับ 1,246,121,100 บาท เมื่อวันที่ 23 ก.ย.64 ที่ผ่านมา 
 
   ทั้งนี้ การจำหน่ายของเงินลงทุนครั้งนี้สร้างกำไรให้กับบริษัทฯ จึงเห็นว่าเหมาะสม ทั้งยังนำเงินที่ได้จากกำไรไปต่อยอดและลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น จากนี้ EE จะเริ่มลุยธุรกิจการเกษตร ซึ่งปัจจุบันพืชเศรษฐกิจใหม่อย่างกัญชง-กัญชามีเม็ดเงินหลั่งไหลเข้ามาอย่างมหาศาลและสร้างความเติบโตอย่างไม่มีขีดจำกัด ทั้งยังเป็นที่ต้องการของตลาด ยิ่งประเทศไทยได้ปลดล็อคข้อกำหนดหลายๆด้าน จะทำให้บริษัทได้ประโยชน์จากการแข่งขันมากขึ้น

   โดย ซึ่ง EE ได้ทำการศึกษามาช่วงระยะเวลาหนึ่ง ประกอบกับมีที่ปรึกษาและพันธมิตรที่ดีจึงทำให้บริษัทตัดสินใจมุ่งสู่ธุรกิจกัญชง-กัญชาอย่างเต็มตัว ด้วยมีทีมบุคลากรที่เปี่ยมประสบการณ์ มีพื้นที่เพาะปลูกพร้อมอยู่แล้ว และมีเงินทุนอันเป็นปัจจัยสำคัญ

   นอกจากนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรและผู้ประกอบการที่มีศักยภาพหลายราย พร้อมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ปีกบริหารของ EE เพื่อสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นในทันที มั่นใจว่าบริษัทฯ จะมีความคืบหน้าและข่าวดีออกมาภายในเร็วๆ นี้

 

ลักษณะธุรกิจของ EE
มีวัตถุประสงค์ประกอบธุรกิจพลังงานทดแทน มีการประกอบธุรกิจเกษตรกรรมมันสำปะหลัง และร่วมลงทุนในธุรกิจผลิตไฟฟ้าและไอน้ำ

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด