ข่าวหุ้นล่าสุด

มูลค่ารวมที่ถูกล็อกใน DeFi ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 4 พันล้านดอลลาร์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ส.ค. 63 18:56 น.

 

          มูลค่ารวมที่ถูกล็อกไว้ในตลาดการเงินแบบไร้ตัวกลาง หรือ DeFi ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 4 พันล้านดอลลาร์ โดย MakerDAO ครองส่วนแบ่งการตลาดมากสุด 30%

          สำนักข่าวคอยน์เทเลกราฟ รายงานภาพรวมของตลาดบริการทางการเงินแบบไร้ตัวกลาง หรือ DeFi โดยอ้างอิงจาก DefiPulse.com เผยว่า อุตสาหกรรม DeFi ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง สะท้อนจากมูลค่ารวมที่ถูกล็อกใน DeFi เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 4,000 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 1 ส.ค.63

          ทั้งนี้ เมื่อพูดถึงตลาด DeFi จะหมายความถึงการใช้บล็อกเชน สินทรัพย์ดิจิทัล และสัญญาอัจฉริยะ ในการให้บริการทางการเงิน เช่น การให้กู้ยืม โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีตัวกลาง

           เรื่องที่เกี่ยวข้อง : Decentralized Finance (DeFi) คืออะไร?

           เรื่องที่เกี่ยวข้อง : Decentralized Finance(DeFi) หรือจะสิ้นยุค Bank

          โดยมูลค่ารวมที่ถูกล็อกไว้ 4 พันล้านดอลลาร์ใน DeFi มีผู้ให้บริการที่ใหญ่ที่สุดคือ DAI สเตเบิ้ลคอยน์ ของ MakerDAO ด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 30% ของตลาดรวม โดยมีมูลค่าที่ถูกล็อกไว้ 1.23 พันล้านดอลลาร์

          รายงานระบุว่า แอปพลิเคชัน DeFi มีความสัมพันธ์กับราคาอีเธอร์ (Ether) แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด ซึ่งล่าสุดราคาอีเธอร์ (Ether) นั้นอยู่ที่ประมาณ 356 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นกว่า 7% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 

          เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Messari บริษัท วิเคราะห์ตลาดคริปโทฯ รายงานว่ามูลค่ารวมของภาค DeFi เท่ากับ 1.5% ของมูลค่าตลาดคริปโททั้งหมด ล่าสุดมูลค่าตลาดคริปโทฯ อยู่ที่ราว 343 พันล้านดอลลาร์

          เรื่องที่เกี่ยวข้อง : MESSARI มองตลาดการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (DeFi) โตได้อีกมาก

 

 

        

          ที่มา : cointelegraph


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด