ข่าวหุ้นล่าสุด

MJD สบช่องที่ดินห้าแยกลาดพร้าวพุ่งแรง ขายคอนโด Metris ช่วง Q1/63

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 9:25: น.

   นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด  (มหาชน) หรือ MJD เปิดเผยว่า  ที่ดินห้าแยกลาดพร้าวโตแรง ล่าสุดพุ่งเฉียดตร.ว.ละ 1 ล้านบาท สูงขึ้นเฉลี่ยปีละ 10% อานิสงส์ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าวที่จะเปิดให้บริการ ส.ค.นี้  ดันคอนโดฯ  “เอ็ม ลาดพร้าว” (M Ladprao) ตรงข้ามเซ็นทรัล ลาดพร้าว ติด BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว จำนวน 286 ยูนิต มูลค่า 1,500 ล้านบาท ประสบความสำเร็จ โกยยอดขายสูงถึง 98%  เตรียมเปิดขาย “เมทริส ลาดพร้าว” (Metris Ladprao) จำนวน 193 ยูนิต มูลค่า 900 ล้านบาท Q1 ปี’63 รองรับดีมานด์ เน้นเจาะกลุ่มมิลเลนเนียล คนรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อ มั่นใจลูกค้าให้การตอบรับดีแน่นอน

    -  ห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลที่กำลังมาแรง และนับว่าเป็นศูนย์เศรษฐกิจแห่งใหม่ หรือ New CBD โดยเป็นจุดศูนย์กลางการคมนาคมหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่กำลังจะเปิดให้บริการสถานีห้าแยกลาดพร้าว ก่อน 1 สถานี ในเดือนสิงหาคม 2562 นี้ และจะเปิดให้บริการตลอดสาย รวม 16 สถานีภายในปี 2563 นอกจากนี้ยังใกล้ทางด่วนสายสำคัญ, สถานีขนส่งผู้โดยสารฯ และท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองที่สามารถเชื่อมต่อไปยังทุกจุดหมายที่ต้องการ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมสถานศึกษาชั้นนำ อาทิ โรงเรียนหอวัง, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมถึงอุดมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ทั้งเซ็นทรัล ลาดพร้าว, ยูเนี่ยน มอลล์ และตลาดนัดจตุจักร จึงทำให้ปัจจุบันราคาที่ดินห้าแยกลาดพร้าวพุ่งสูงมากถึง ประมาณ 800,000 – 1,000,000 บาทต่อตร.ว. และมีแนวโน้มสูงขึ้นเฉลี่ย 10% ต่อปี
   “ด้วยอานิสงส์ของรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่กำลังจะเปิดให้บริการอย่างสมบูรณ์ และด้วยศักยภาพทำเลของห้าแยกลาดพร้าว จึงส่งผลให้มีดีมานด์ที่อยู่อาศัยบนทำเลนี้อยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้โครงการคอนโดมิเนียมไฮไรส์ “เอ็ม ลาดพร้าว” (M Ladprao) จำนวน 286 ยูนิต มูลค่า 1,500 ล้านบาท ตรงข้ามเซ็นทรัล ลาดพร้าว ติด BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าที่ดีมาก ปัจจุบันกวาดยอดขายไปแล้วสูงถึง 98% ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ซื้อเพื่ออยู่อาศัย โดยเป็นพนักงานออฟฟิศ และลูกค้าที่ประกอบธุรกิจส่วนตัวที่อาศัยอยู่ในย่านนั้น ทั้งนี้จากการสอบถามลูกค้าพบว่าเหตุผลที่ลูกค้าเลือกซื้อโครงการ ซึ่งนอกจากทำเลติด BTS แล้ว ยังรวมไปถึงดีไซน์ที่มีความโดดเด่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ CUBISM โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรง Cubic นำมาจัดเรียงอย่างสร้างสรรค์และเป็นอิสระ เกิดเป็นรูปร่างที่แปลกตา เด่นตระหง่านอยู่บนทำเลห้าแยกลาดพร้าว อย่างไรก็ดี เพื่อให้คนที่กำลังมองหาคอนโดฯ ทำเลติด BTS ได้เป็นเจ้าของคอนโดฯ ได้ง่ายมากขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด เอ็ม ลาดพร้าว จึงได้จัดโปรฯ พิเศษ “Major Last Chance” 6 ยูนิตสุดท้าย 2 ห้องนอนใหญ่ ชั้นสูง ขนาดห้องเริ่มตั้งแต่ 71 ตร.ม.ขึ้นไป ราคาพิเศษ เริ่ม 9.99 ล้านบาท พร้อมฟรี! เฟอร์ฯ ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 นี้เท่านั้น ซึ่งคาดว่าโปรฯ นี้น่าจะโดนใจลูกค้า และส่งผลให้โครงการปิดการขายได้หมดภายในปีนี้แน่นอน” คุณเพชรลดา กล่าว
   - สำหรับศักยภาพของทำเลลาดพร้าวคาดว่าจะยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง เมเจอร์ฯ จึงได้เตรียมวางแผนเปิดขายคอนโดมิเนียม อีก 1 โครงการ เป็นคอนโดฯ ไฮไรส์แบรนด์เมทริส (Metris) ภายใต้ชื่อ “เมทริส ลาดพร้าว” (Metris Ladprao) จำนวน 193 ยูนิต มูลค่า 900 ล้านบาท ราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่   120,000 บาทต่อ ตร.ม. และสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ตามแนวคิด Pet-friendly โดยจะเปิดขายในไตรมาส 1 ปี 2563 กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคนยุคมิลเลนเนียล ที่มีอายุ 25-35 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง เพราะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ทำงานประจำ และมีธุรกิจส่วนตัวที่สร้างรายได้หลากหลายช่องทาง ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นกัน

ลักษณะธุรกิจของ MJD
พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายและธุรกิจโรงแรม โดยเน้นโครงการอาคารที่อยู่อาศัยประเภทอาคารสูง หรือ คอนโดมิเนียม ในระดับไฮเอนด์ ที่มีความหรูหราในการอยู่อาศัย

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด