ข่าวหุ้นล่าสุด

NEWS เผยคลังไฟเขียวไลเซนส์ธุรกิจหลักทรัพย์ พร้อมลุย Fintech ตามแผน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 พ.ค. 65 10:55 น.

 
  NEWS เผยบ.ย่อย “บล.ลิเบอเรเตอร์” ได้ไลเซนส์ธุรกิจหลักทรัพย์ จากกระทรวงการคลังเรียบร้อยแล้ว พร้อมเดินหน้า Fintech ตามแผน

 

  นายกฤษฎา พฤติภัทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS เปิดเผยว่า บริษัทฯรายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัท ลิเบอเรเตอร์ จำกัด (“ลิเบอเรเตอร์”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยทางอ้อม จะกลายเป็นผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์แบบครบวงจร และตัวแทนธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ให้เปลี่ยนชื่อเป็น “บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด” และได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อบริษัทต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 18 มี.ค.65 นั้น

  โดย “บล.ลิเบอเรเตอร์” ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ ประเภทครบวงจร แบบ ก จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 11 พ.ค.65 และใบอนุญาตธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบ ส-1 จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 18 พ.ค.65

  ขณะนี้ บล. ลิเบอเรเตอร์ พร้อมแล้วสำหรับการดำเนินการตามขั้นตอนสุดท้ายของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะสามารถประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ได้อย่างเต็มที่ต่อไป

  ขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างการเตรียมงานแถลงข่าวการเริ่มธุรกิจ Fintech ช่วงต้นเดือนมิ.ย.65 นี้ ซึ่งจะเผยให้เห็นถึงภาพโครงสร้างธุรกิจโฉมใหม่ของ NEWS และบุกเบิกธุรกิจ Fintech ให้เติบโตขยายสู่วงกว้างได้ในตลาดประเทศไทย เหมือนกับธุรกิจ Fintech ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก

ลักษณะธุรกิจของ NEWS
กลุ่มบริษัทประกอบธุรกิจสื่อ และในส่วนบริษัทฯ ประกอบธุรกิจด้านระบบสาระสนเทศและเทคโนโลยีสารสนเทศ

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh