ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (23/07/62)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 ก.ค. 62 9:27: น.
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
AMATA 26.5 ได้ Sentiment บวกจากภาพการเมืองที่ชัดเจนรัฐบาลใหม่เตรียมแถลงนโยบายในช่วงวันที่ 25-26 ก.ค. คาดเดินหน้า EEC ต่อ ขณะเดียวกันสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐยังหนุนให้เกิดเงินทุนเคลื่อนย้ายจากจีนมาไทยเพื่อเลี่ยงปัญหา Trade war มากขึ้น
TOP 80 เรามองว่าตลาดมองข้ามผลประกอบการที่อ่อนแอใน 2Q19 ไปแล้วและเริ่มคาดหวังถึงผลกำไรที่จะกลับมาฟื้นตัวในครึ่งปีหลังและปี 2020 มากขึ้น โดยมีปัจจัยหนุนจากค่าการกลั่นที่กลับมาฟื้นตัว (2-3$/bbl ใน 1H19 ขึ้นมาเป็น 7-8$/bbl ในปัจจุบัน และปีหน้าจะได้ผลบวกจากมาตรการใหม่ของ IMO ที่บังคับให้กองเรือปล่อยกำมะถันและซัลเฟอร์ลดลงคาดว่าจะหนุนให้ความต้องการใช้น้ำมันดีเซลเพิ่มมากขึ้น
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
KTB 23 เป็นหนึ่งในหุ้นธนาคารที่กำไรดีกว่าคาดถึง 10% จากค่าใช้จ่ายตั้งสำรองต่ำกว่าคาด และรายได้ดอกเบี้ยสุทธิดีกว่าคาด ราคาหุ้นถูก PBV อยู่ที่เพียง 0.8 เท่า
บล.เคทีบี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
GULF 86 ได้รับ PPA โครงการลม 30 MW และมีโอกาสได้ PPA เพิ่มเติมในโครงการต่อไปอีก เนื่องจากโครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของ Mekong ที่ประกอบด้วยโซลาร์ฟาร์ม 30 MW และพลังงานลม 310 MW ที่จะทยอยจ่ายไฟในปี 64 – 66
JKN 12.4 ผุ้บริหารยืนยันแล้วว่ารายได้จากการจำหน่ายคอนเทนต์ใหม่ๆ ครอบคลุมรายได้ที่เสียไปกับการปิดช่องทีวีดิจิทัลของลูกค้าหลายๆรายแล้ว คาดกำไรปีนี้ที่ 285 ลบ. โต 25% YoY
BEM 12.1 การเปลี่ยนแปลงค่าโดยสารไม่ว่าจะขึ้นหรือลง เป็นไปไม่ได้เพราะมีสัญญาที่ทำไปแล้ว ทำให้ BEM ไม่ได้รับผลกระทบ เพราะหากแพงขึ้นจะกระทบฐานผู้ใช้งาน และหากถูกลงก็ต้องให้รัฐอุดหนุนผู้ประกอบการรายงาน    วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
เรียบเรียง  วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
                อีเมล์. worrawitc@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด