efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

NER ตั้งเป้ายอดขายปี 67 ไม่ต่ำกว่า 5 แสนตัน เตรียมทุ่ม 1.2 พันลบ. ขยายกำลังผลิตอีก 60%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 พ.ย. 66 13:13 น.

 

NER ตั้งเป้ายอดขายปี 67 ไม่ต่ำ 5 แสนตัน หลังกำลังผลิตล่าสุดอยู่ที่ 5.16 แสนตัน พร้อมเตรียมลงทุน 1.2 พันล้านบาท ขยายกำลังผลิตอีก 60% คาดเฟสแรกเสร็จปลายปี 67 เริ่มบุ๊ครายได้ปี 68 ส่วนปีนี้มั่นใจรายได้เข้าเป้า 3 หมื่นล้านบาท โต 20%

 

นายศักดิ์ชัย จงสถาพงษ์พันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบัญชีและการเงิน บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายปี 2567 ไม่ต่ำกว่า 5 แสนตัน ภายใต้กำลังการผลิต 5.16 แสนตัน

 

ขณะเดียวกันเตรียมงบลงทุน 1,200 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างโรงงานยางแท่งและยางผสมแห่งที่ 3 กำลังการผลิต 3.24 แสนตัน เพิ่มขึ้นราว 60% จากปัจจุบัน เพื่อรองรับออเดอร์ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คาดแล้วเสร็จเฟสแรกปลายปี 67 และเริ่มรับรู้รายได้ในปี 68

 

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/66 จะเติบโตได้ดี เมื่อเทียบกับไตรมาส 3/66 เนื่องจากมีการส่งมอบออเดอร์อย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัจจัยบวกด้านราคาขายเป็นช่วงขาขึ้น ซึ่งมีออเดอร์บางส่วนที่เริ่มส่งมอบด้วยราคาขายใหม่

 

ดังนั้นเชื่อว่าภาพรวมทั้งปี 66 จะทำให้ปริมาณขายสินค้าเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ราว 5 แสนตัน คิดเป็นรายได้จากการขายประมาณ 3 หมื่นล้านบาท เติบโต 20% เทียบกับปริมาณขายปี 65 ที่ 4.46 แสนตัน คิดเป็นรายได้ 2.5 หมื่นล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทมีออเดอร์ในมือรองรับเกินไตรมาส 1/67 แล้ว

 

ด้านธุรกิจแผ่นปูรองนอนปศุสัตว์ ทั้งสำหรับวัว และหมู รวมถึงสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ปัจจุบันมีออเดอร์เข้ามาต่อเนื่อง โดยปัจจุบันลูกค้าหลักยังคงเป็นญี่ปุ่น และทีมงานพยายามขยายฐานลูกค้าเพิ่มต่อเนื่อง เช่น เวียดนาม เป็นต้น เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งขาธุรกิจที่ช่วยหนุนการเติบโตให้กับ NER ได้ดีในอนาคต และยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับปศุสัตว์อีกด้วย หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

 

สำหรับสถานการณ์ราคายางพารานั้น เริ่มมีทิศทางปรับตัวเพิ่มขึ้นตามความต้องการของตลาด (Demand) ภาวะฟื้นตัวของอุตสาหกรรมทั้งตลาดในและต่างประเทศ อาทิ กลุ่มยานยนต์ (รวมยานยนต์ไฟฟ้าตามแผนสนับสนุนของภาครัฐ) การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานที่มีแนวโน้มขยายตัวหนุนความต้องการใช้ยางในภาคก่อสร้าง ส่วนสถานการณ์เอลนีโญที่เกิดขึ้นนั้น บริษัทใช้วิธี “Matching Order” เพื่อป้องกันความเสี่ยงของราคายางที่ผัน ซึ่งทำให้บริษัทสามารรักษาอัตราการทำกำไร

 

 
รายงาน    ศราพงค์ นันติวงค์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh