ข่าวหุ้นล่าสุด

ทางการวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เมลเบิร์นรอบ2 หลังพบผู้ติดโควิดเพิ่ม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ก.ค. 63 11:22 น.

 

 เมื่อวานนี้ (7 กรกฎาคม) ทางการรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลีย ประกาศล็อกดาวน์เมลเบิร์นรอบสอง หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหญ่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ติดเชื้อรายใหญ่เกือบทั้งหมดอาศัยอยู่ในรัฐนี้ ที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ รองจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ แนะให้ประชาชนอยู่แต่ในที่พักอาศัยและออกมาข้างนอกเฉพาะมีเหตุจำเป็นในช่วง 6 สัปดาห์นับจากนี้

   ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ออสเตรเลียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 199 ราย มากถึง 191 รายอาศัยอยู่ในรัฐวิกตอเรีย โดยรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีผู้ติดเชื้อสะสมมากที่สุดในออสเตรเลีย ขณะนี้เริ่มพบผู้ติดเชื้อรายใหม่น้อยลงในระดับเลขหลักหน่วย ตลอดระยะเวลากว่า 6 เดือนที่ผ่านมา ออสเตรเลียมีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 8,880 ราย รักษาหายแล้วกว่า 84% ของผู้ติดเชื้อทั้งหมด เสียชีวิตแล้ว 106 ราย

   มาตรการคุมเข้มทางสังคมจะถูกนำกลับมาใช้อีกครั้ง สถานศึกษาหลายแห่งจะกลับมาเน้นการเรียนการสอนผ่านระบบทางไกลหรืออินเทอร์เน็ต ร้านอาหารจะเปิดให้บริการเฉพาะแบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น ขณะที่ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และร้านตัดผม จะยังคงเปิดให้บริการแบบเว้นระยะห่าง และมีมาตรการรับมือกับโควิด-19 ต่อไป

  ส่วนประชาชนในรัฐอื่นๆ ของออสเตรเลียเริ่มทยอยกลับมาใช้ชีวิตภายในความปกติใหม่แล้ว โดยทางการของแต่ละรัฐต่างเฝ้าระวังการระบาดระลอกใหม่อย่างใกล้ชิด

 
พิสูจน์อักษร: พรนภัส ชำนาญค้า

อ้างอิง:

https://edition.cnn.com/videos/world/2020/07/07/australia-victoria-new-south-wales-border-melbourne-coronavirus-pandemic-watson-live-intl-ldn-vpx.cnn
https://www.bbc.com/news/world-australia-53319554
https://www.news.com.au/world/coronavirus/australia/coronavirus-australia-live-border-permit-site-crashing-on-residents/live-coverage/f3390800ff552d772f4ba50949d7407f

 

 

 

 

 

 

 

 


เรียบเรียง  อรนุช ภัทรกุล 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด