ข่าวหุ้นล่าสุด

บิทคับ เตรียมตั้งกองทุน 100 ลบ.เยียวยาลูกค้าที่มีปัญหา-เสียโอกาสเทรด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ม.ค. 64 18:44 น.

 

            Bitkub เตรียมจัดตั้งกองทุนพิเศษ 100 ลบ. เยียวยานักลงทุนที่มีปัญหาและเสียโอกาสเทรดช่วงปิดปรับปรุงระบบเทรด คาดจะประกาศรายละเอียดกองทุนในเร็วๆ นี้

            นายสกลกรย์ สระกวี ประธานกรรมการเครือบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กกลุ่ม "Bitcoin Thai Club"ว่า ทางบิทคับกำลังจะจัดตั้งกองทุน 100 ล้านบาท สำหรับนักลงทุนที่มีปัญหา และเสียโอกาสจากการซื้อขายเหรียญ

            "ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้น Bitkubers ทุกคนกำลังตั้งใจทำงานกันอย่างหนักเพื่อทุกคนจริงๆ ครับ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยทุกท่านด้วยครับ พวกผมกำลังจะตั้งกองทุน 100 ล้านบาท สำหรับนักลงทุนที่มีปัญหา และเสียโอกาสครับ รอประกาศเร็วๆ นี้นะครับ" นายสกลกรย์ กล่าว

            เช่นเดียวกับ "ท๊อป" จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ซีอีโอกลุ่ม บิทคับ ที่ได้โพสต์ข้อความหน้าเฟซบุ๊กเพจ "ท๊อป จิรายุส - Topp Jirayut"ว่า ไม่มีข้อแก้ตัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่จะจัดตั้งกองทุนพิเศษขึ้นมา และให้รอฟังประกาศอีกครั้ง

            "เสียใจมากๆ และไม่มีข้อแก้ตัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ลูกค้าเข้ามาเยอะมากจริงๆ ครับ เดี๋ยวทางบริษัทจะจัดตั้งกองทุนพิเศษ 100 ล้านบาท Bitkub Customer Protechtion Fund ขึ้นมา...ไม่ต้องห่วงนะครับทุกคน" นายจิรายุส กล่าว

            สำหรับรายละเอียดของกองทุน จะต้องรอประกาศจากทางบิทคับอีกครั้ง ดังที่นายสกลกรย์ ระบุในโพสต์ว่า "รอประกาศเร็วๆ นี้"

            ล่าสุด Bitkub เปิดช่องทางการติดต่อ Call Center เพิ่มเติมชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีกำหนดการเปลี่ยนแปลง สามารถติดต่อ Bitkub Call Centerได้ที่ 02-032-9555 หรือ 02-038-5655 (ชั่วคราว) ตลอด 24 ชั่วโมง

            อนึ่ง การออกมาประกาศดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นหลังจากนักลงทุนได้รับผลกระทบจากการปิดปรับปรุงระบบบ่อยครั้ง ทำให้ไม่สามารถส่งคำสั่งซื้อขายในช่วงเวลาที่ต้องการได้ ขณะที่การรับสมัครลูกค้าใหม่ก็ล่าช้ากว่าปกติ เพราะจำนวนคนที่มาสมัครมากถึงวันละ 40,000 คน ท่ามกลางขาขึ้นของบิตคอยน์ที่ราคาทะยานแตะเหรียญละ 1 ล้านบาท เมื่อต้นปีมาจนถึงปัจจุบันนี้

            "พอราคาต่อบิตคอยน์ถึง 1 ล้านบาท พวกเราโตอีก 1000% ภายใน 7 วัน จากจุดที่สูงอยู่แล้ว เราเลยรับไม่ทันจริงๆ งานที่เราทำต้องมีทีมงานอย่างต่ำ 600-700 คน ถึงจะรับไหว แต่ตอนนี้เรามีกันอยู่แค่ 220 คน ต้องทำงานข้ามปีกันทุกคน" จิรายุส ให้สัมภาษณ์กับ The Cloud.

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด