ข่าวหุ้นล่าสุด

META ลุ้นปี 64 พลิกกำไร ตุน Backlog แล้ว 5 พันลบ.ทยอยรับรู้ถึงปีหน้า

www.irplus.in.th Investor Relations Info : META
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 มิ.ย. 63 14:11 น.

  META หวังปี 64 พลิกกำไร หลังตุนงานก่อสร้างโรงไฟฟ้ามินบู-โรงไฟฟ้าที่ฟิลิปปินส์ แล้วประมาณ 5,000 ล้านบาท คาดจะเริ่มทยอยรับรู้ในปี 63-64

  นายศุภศิษฎ์ โภคินจารุรัศมิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ META เปิดเผยว่า บริษัทคาดในปี 64 จะสามารถพลิกมีกำไรสุทธิ เนื่องจากปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือประมาณ 5,000ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วงปี 63 และปี 64 โดยแบ่งเป็นงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบู ในเฟส 2-4 กำลังการผลิตรวม 170 MW รวมไปถึงโครงการโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ในประเทศฟิลิปปินส์ กำลังการผลิต 25 MW มูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท

  "ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้งานก่อสร้างต่างๆต้องชะลอตัวออกไป เป็นผลให้บริษัทมีรายได้เข้ามาน้อย แต่ยังมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับดอกเบี้ยและอื่นๆ จึงยังมีผลขาดทุน แต่หากการรับรู้รายได้เข้ามาเต็มที่เราก็จะเริ่มกลับมามีกำไรแน่นอนในปี 64"นายศุภศิษฎ์ กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ META
1.ธุรกิจรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร งานระบบวิศวกรรมไฟฟ้าและระบบสื่อสาร งานระบบประปาและสุขาภิบาล งานระบบปรับอากาศและระบายอากาศ2. ธุรกิจเหมืองถ่านหิน3. ธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด