ข่าวหุ้นล่าสุด

SIRI เตรียมติดตั้งที่ชาร์จ EV ในโครงการ 1,500 เครื่อง ภายในปี 67

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ก.ย. 64 12:50 น.

  SIRI เตรียมติดตั้งที่ชาร์จ EV ในโครงการ ทั้งคอนโดฯ - แนวราบ จำนวน 1,500 เครื่อง มูลค่า 65 ลบ. ภายในปี 67 พร้อมอัดงบลงทุนพลังงานสะอาดทั้งหมด 500-600 ลบ.

  นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยในงานแถลงข่าว "SANSIRI x SHARGE สร้างปรากฎการณ์แห่งอนาคต" ว่า บริษัทมีแนวทางติดตั้งที่ชาร์จพลังงานรถ (EV Charging Station) ในโครงการทั้งคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ และโครงการแนวราบระดับเซ็กเมนต์ B ขึ้นไปทุกโครงการ โดยตั้งเป้าติดตั้ง 1,500 เครื่องภายใน 3 ปี (65-67) งบลงทุนประมาณ 65 ล้านบาท จากงบลงทุนในกลุ่มพลังงานสะอาดทั้งหมด 500-600 ล้านบาท

  โดยตั้งแต่ปี 62 บริษัทได้จับมือร่วมกับชาร์จ แมเนจเม้นท์ (SHARGE) ผู้สร้าง EV Charging Ecosystem เพื่ออำนวยความสะดวกลูกบ้านแสนสิริในการใช้รถพลังงานไฟฟ้าและการเข้าถึงสถานีชาร์จ ด้วยการติดตั้ง EV Charging Station ในโครงการที่อยู่อาศัยของแสนสิริ นำร่องโครงการคอนโดมิเนียมจำนวน 95 หัวชาร์จ (50 เครื่อง) ใน 28 โครงการ

  "ยุคนี้คนเริ่มให้ความสนใจพลังงานสะอาด ประกอบกับรถไฟฟ้าตอนนี้เองเริ่มเข้าใกล้ตัวเรามากขึ้น ทั้งเรื่องราคาประสิทธิภาพของรถ ดังนั้นในฐานะที่เราทำที่อยู่อาศัย และคนต้องการเดินทางจากบ้านไปใช้ชีวิตที่อื่น ซึ่งรถไฟฟ้าเริ่มมีดีมานด์เยอะขึ้น เราจึงต้องทำ Infrastructure ในบ้านให้ " นายอุทัย กล่าว

  สำหรับการติดตั้งสถานีชาร์จ EV สำหรับแนวราบโครงการบ้านเดี่ยวในเซ็กเมนต์ B ขึ้นไป เนื่องจากผลการสำรวจพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่และผู้อยู่อาศัยแสนสิริในเซกเมนต์ B ขึ้นไป พบว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จเร็ว (Young Success) และมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวีตแบบยั่งยืน คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม บางส่วนเป็นเจ้าของรถ EV หรือกำลังมองหารถ EV เพื่อใช้ในอนาคต โดยโครงการในเซกเมนต์ B ดังกล่าว จะได้รับพริวิลเลจพิเศษ เป็นเครื่องชาร์จ ABB Terra AC Wallbox (Normal Charge) นำเข้าโดย SHARGE ที่สามารถชาร์จได้เร็วถึง 4-8 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับขนาดรถ)

  นอกจากนี้ศูนย์วิจัยความเป็นอยู่ ฮาคูโฮโด อาเซียน ระบุว่าจากการสำรวจคนรุ่นใหม่ในประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และญี่ปุ่น พบว่า 86% ให้ความใส่ใจสังคม-สิ่งแวดล้อมมาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างจริงจัง 80% ให้ความสำคัญกับแบรนด์ที่ใส่ใจสังคม-สิ่งแวดล้อม และ 81% ระบุว่า เต็มใจจ่ายแพงขึ้น เพื่อให้ได้สินค้าสำหรับวิถีชีวิตที่ใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อม ดังนั้นการร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงระหว่าง แสนสิริ และ SHARGE จึงเป็นการสร้างปรากฎการณ์ใหม่แห่งอนาคตที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่

 

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  ปริวัฒน์ หินพลอย 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด