ข่าวหุ้นล่าสุด

บลจ.เอ็มเอฟซี มองหุ้นไทยปี66 สดใสแนวต้าน 1,800จุด ชอบหุ้นอิงการบริโภค

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ม.ค. 66 15:57 น.

 

บลจ.เอ็มเอฟซี มองหุ้นไทยปีนี้สดใส มองแนวต้าน 1,770 - 1,800 จุด รับอานิสงส์จีดีพีโต-ท่องเที่ยวคึกคัก ชอบหุ้นอิงการบริโภค ส่วนกลุ่มแบงก์ฟื้นลำดับถัดไป

 

นายธนโชติ รุ่งสิทธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFC เปิดเผยว่าประเมินแนวต้าน 1,770 - 1,800 จุด โดยได้รับอานิสงส์จากภาพรวมเศรษฐกิจที่เติบโตดี โดยตลาดคาดการณ์ว่าการเติบโนในประเทศ(จีดีพี) มีโอกาสเติบโต 3.7-3.8% รวมถึงการเปิดประเทศที่ช่วยสนับสนุนภาคการท่องเที่ยว สนับสนุนเม็ดเงินของนักลงทุนต่างชาติไหลเข้ามา อย่างไรก็ตามหากมองสถานการณ์เลวร้ายสุดประเมินแนวรับ 1,530 จุด โดยมองว่าปัจจัยกดดันมาจากหากสถานการณ์สงคราม เงินเฟ้อ สภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอยรุนแรง เป็นต้น

 

โดยหุ้นไทยที่น่าสนใจและยังสามารถลงทุนได้ เลือกกลุ่มอิงการบริโภคการเปิดประเทศ ส่วนครึ่งปีหลังคาดว่ากลุ่มธนาคารพาณิชย์มีโอกาสเติบโตดีตามภาวะเศรษฐกิจและการบริโภคที่ฟื้นตัว ด้านประเด็นการเลือกตั้งมองว่าช่วงก่อน 3 เดือน จะช่วยสนับสนุนตลาดหุ้นไทยมีโอกาสคึกคักมากขึ้นจากการเก็งกำไรล่วงหน้า

 


ด้านภาพรวมสินทรัพย์สุทธิภายใต้การจัดการ(AUM) ในปี 66 นี้ คาดว่าจะเติบโตในระดับเลขตัวเดียวระดับสูง (High Single Digit) รับภาพรวมเศรษฐกิจฟื้นตัว ซึ่งบริษัทมีแนวทางรุกกลุ่มลูกค้ามั่งคั่ง(Wealth) รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่วางแผนรองรับการเกษียณ ด้านกลุ่มกองทุนที่จะออกใหม่ในปีนี้ อิงกลุ่มใหญ่ 3 กอง ทั้งตราสารหนี้สหรัฐฯ , หุ้นไทยขนาดกลาง-เล็กที่มีผลตอบแทนดีเติบโต และกลุ่มหุ้นต่างประเทศปันผลดี นอกจากนี้ยังมองหากองทุนที่เป็นทางเลือกใหม่ๆ ซึ่งมีโอกาสให้ผลตอบแทนดีในระยะ 3-5 ปี

 

 


เรียบเรียง  ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh