ข่าวหุ้นล่าสุด

นายกฯ สั่งกรมเจ้าท่าคุมเข้มเรือเที่ยว ย้ำห้ามซ้ำรอยเหตุการณ์เกาะสมุย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ส.ค. 63 15:22 น.

   นายกฯ สั่ง กรมเจ้าท่าคุมเข้มปล่อยเรือออกจากฝั่ง ห้ามเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย ย้ำผู้ประกอบการต้องปฏิบัติตามคำเตือนของหน่วยราชการอย่างเคร่งครัด

   นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง ครม. ได้แสดงความเสียใจกับญาติของผู้เสียชีวิต กรณีเรือโดยสารเฟอร์รี่ของ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP ล่มที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

   โดยพลเอกประยุทธ์ ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการค้นหาผู้สูญหายโดยด่วน แต่ขณะนี้มีอุปสรรคคลื่นลมแรง เจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มกำลัง รวมทั้งได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรัดกุมในการปล่อยเรือ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่พายุเข้าอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้ถือเป็นบทเรียน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเช่นนี้ขึ้นอีก นอกจากนี้ยังขอร้องให้ผู้ประกอบการ ปฏิบัติตามคำเตือนของหน่วยราชการอย่างเคร่งครัด

   ทั้งนี้ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม รายงานว่า เบื้องต้นพบผู้รอดชีวิต11 ราย เสียชีวิต 2 ราย กำลังค้นหาอีก 3 ราย กรณีดังกล่าวกรมเจ้าท่าได้แจ้งเตือนผู้ประกอบการแล้วว่ามีพายุ ให้งดนำเรือออกจากฝั่ง กรณีนี้จึงเกิดเหตุเพราะมีการฝ่าฝืนคำเตือน

ลักษณะธุรกิจของ RP
บริษัทประกอบกิจการเดินเรือเฟอร์รี่เพื่อใช้โดยสารและขนส่งทางเรือจำนวน 3 เส้นทางระหว่างอำเภอดอนสัก-อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างอำเภอดอนสัก-อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี และระหว่างอำเภอเกาะสมุย-เกาะพะงัน ด้วยเรือเฟอร์รี่ที่มีในปัจจุบันจำนวน 14 ลำ รวมทั้งประกอบธุรกิจจำหน่ายอาหารและสินค้าในร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ และรถตู้โดยสารบริการต่อเนื่องรายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด