ข่าวหุ้นล่าสุด

นายกฯสั่งขึ้นแบล็กลิสต์สถานบันเทิงลักลอบเปิดบริการ ห่วงโควิดกลายพันธุ์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ย. 64 12:37 น.

  นายกรัฐมนตรี ประกาศขึ้นบัญชีดำ สถานบันเทิงลักลอบเปิดให้บริการ หลังรัฐบาลยังไม่อนุญาต โดยตำรวจพื้นที่มีโทษทางวินัย สั่งกระทรวงสาธารณสุขจับตาโควิดกลายพันธุ์ สั่งห้ามผู้มาจากแอฟริกาเข้าประเทศเด็ดขาด

  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยว่า ในการประชุมศบค.วันนี้ (26 พ.ย.64) ที่ประชุมได้เน้นย้ำเรื่องการเร่งฉีดวัคซีน ทั้งผู้ให้บริการ ผู้ใช้บริการ และพนักงาน ทั้งในส่วนของทั้งโรงแรม ที่พัก สถานบันเทิง รองรับการเปิดประเทศมากขึ้น ขณะนี้อยู่ในช่วงขั้นตอนดำเนินการ แต่ต้องมีความพร้อมด้านสาธารณสุข เพื่อให้ปีใหม่นี้เป็นช่วงที่ทุคนมีความสุข ไม่มีการแพร่ระบาด

  "ส่วนการฉีดวัคซีน ขอให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนของรัฐ เพื่อให้ได้ฉีดโดยเร็ว ไม่ต้องรอวัคซีนทางเลือก"

  ส่วนการพบการแพร่ระบาดโควิด-19 กลายพันธุ์ ได้รับทราบรายงานจากกระทรวงสาธารณสุข และได้เน้นย้ำให้หามาตรการรองรับ การเดินทางมาจากประเทศเสี่ยงต้องห้ามเข้าเด็ดขาด โดยเฉพาะแอฟริกา ต้องระวังเป็นพิเศษ

  "ตอนนี้ต้องสร้างความเข้าใจวัคซีน ระดมให้คนฉีดวัคซีนมากขึ้น ตอนนี้มีระบบออนไลน์ จะมีระบบแจ้งข้อมูล แสดงการฉีดวัคซีน รวมถึงการสุ่มตรวจ ATK , RT-PCR สถานบริการซึ่งคณะกรรมการโรคติดต่อจะดำเนินการและกำหนด"

  ส่วนการพบการลักลอบเปิดสถานบันเทิงย่านเซ็นทรัลเวิลด์ นั้น ให้ขึ้นบัญชีดำไว้ และผู้รับผิดชอบในพื้นที่ต้องมีโทษทางวินัย ได้สั่งการให้ติดตามกวดขัน

   สำหรับการเปิดสถานประกอบการ สถานบันเทิง ทางด้านสาธารณสุขยังกังวลการแพร่ระบาดอยู่ เพราะถือเป็นพื้นที่เสี่ยง เป็นพื้นที่ปิด มีการแออัด มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เวลาดื่มกิน  ต้องเปิดหน้ากาก ดังนั้นจึงต้องรอไปก่อน สถานประกอบการต้องยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย COVID Free Setiing 

  ทั้งนี้ได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงานหารือกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) จะหามาตรการเยียวยากลุ่มนี้ต่อไป 

 

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด