efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

`ท๊อป จิรายุส` แสดงวิสัยทัศน์อนาคตของโทเคนในงาน SEA Blockchain Week 2024

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 เม.ย. 67 17:29 น.

 

"ท๊อป จิรายุส" แสดงวิสัยทัศน์อนาคตของโทเคนในงาน SEA Blockchain Week 2024 ชี้! การสร้างมาตรฐานกลาง และการมีแนวปฏิบัติที่ดี จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการใช้งานร่วมกัน ลดความซับซ้อน และอำนวยความสะดวกในการใช้งานโทเคนให้แพร่หลาย

 

นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ร่วมเวทีเสวนา “Real World Asset Tokenization: Next Generation of Markets” ในงาน Southeast Asia Blockchain Week 2024 (SEABW 2024) งานด้านบล็อกเชนสุดยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคเพื่อนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับอนาคตของโทเคน รวมการใช้งานและความท้าทายต่าง ๆ โดยมี Eli Cohen (Centrifuge), Jeremy Ng (OpenEden), Jitendra Jaitawat (Helix), and Gerelmaa Georgina Batchuluun (ORDA) ร่วมเวทีเสวนานี้ด้วย

 

นายจิรายุส เผยมุมมองในการกำกับดูแลโทเคนว่า ความท้าทายหนึ่งที่สำคัญของการผลักดันโทเคนให้กลายเป็นสินทรัพย์ของโลกความเป็นจริงได้ คือระเบียบและข้อบังคับในการกำกับดูแลเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทโทเคน ในแต่ละประเทศหรือภูมิภาคนั้นมีความแตกต่างกัน อีกทั้งยังมีการอัปเดตหรือปรับเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอ

 

ดังนั้น นักธุรกิจและนักลงทุนต้องติดตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องและคอยปรับกลยุทธ์ให้ทันตามกฎหมาย รวมทั้งการสร้างมาตรฐานกลางและการมีแนวปฏิบัติที่ดี จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการใช้งานร่วมกัน ลดความซับซ้อน และอำนวยความสะดวกในการใช้งานโทเคนให้แพร่หลาย

 

นอกจากนี้ โทเคนยังสามารถนำไปใช้กับการลงทุนที่ยั่งยืน (Sustainable investing) และแนวคิด ESG ได้ด้วย โดยนำโทเคนเข้าไปใช้จัดการสินทรัพย์ให้เกิดความโปร่งใส ซึ่งช่วยให้นักลงทุนสามารถตัดสินใจอย่างมีเหตุผลในการลงทุนที่สอดคล้องกับค่านิยมและเป้าหมายทางด้านความยั่งยืน

 

“การให้ความสำคัญกับการทำให้โทเคนกลายเป็นสินทรัพย์ในโลกความเป็นจริงได้ของงาน SEA Blockchain Week 2024 นี้ ยิ่งตอกย้ำบทบาทสำคัญของเทคโนโลยีบล็อกเชนในการมีส่วนร่วมกำหนดทิศทางอนาคตของโลก ซึ่งไม่เพียงแต่การขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่ ๆ หรือการให้บริการทางการเงินเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับความยั่งยืนและการส่งอิทธิพลต่อเศรษฐกิจโลกอีกด้วย” นายจิรายุส กล่าว

 


* การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้สนใจควรศึกษาข้อมูลและประเมินความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน


เรียบเรียง  Chatchaya Angkhulee 
                อีเมล์. [email protected]

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh