ข่าวหุ้นล่าสุด

เปิดท้ายวันศุกร์! Bitcoin ราคาลด 3% อัลต์คอยน์ยังกับแข่งล้างสต๊อก

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ส.ค. 65 10:04 น.
             เช้านี้ตลาดไม่สดใสเอาเสียเลย Bitcoin นำทีมเปิดท้ายแต่เช้าราคาลด 3% ลากทั้งตลาดสีแดงเดือด โดยมี DOGE-SHIB-AVAX-ATOM-UNI นำทัพร่วงสองหลัก
 
             Bitcoin พยายามที่จะประคองราคาให้ยืนพื้นที่ 23,000 ดอลลาร์ตลอดวานนี้ ในที่สุดก็หลุดแนวรับดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ตามเวลาไทย จากนั้นไหลลงแตะจุดต่ำสุดที่ 22,711 ดอลลาร์ และทรงตัวอยู่บริเวณนี้
 
             Ethereum เคลื่อนไหวสอดคล้อง Bitcoin พยายามที่จะประคองราคาให้ยืนพื้นที่ 1,800 ดอลลาร์ตลอดวานนี้ ก่อนจะไหลลงอย่างต่อเนื่องเช่นกันอย่างไรก็ตาม Ethereum ยังคงรักษาระดับแนวรับที่สำคัญไว้ได้ ลงไปลึกสุดเมื่อเช้าที่ 1,806 ดอลลาร์ แม้เกือบหลุด 1,800 ไปแล้วแต่ก็รีบาวน์ขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว
 
             ซึ่งหลังจากพี่ใหญ่และพี่รอง กอดคอร่วงปรากฎว่าอัลต์คอยน์ก็ดิ่งตามไม่มีแตกแถว เป็นวันแรกในรอบหลายวันที่ตลาดเลือกข้างชัดเจน สีเลือดปกคลุมกันถ้วนหน้า หลายเหรียญที่แตกแถวมาวันนี้ยอมจำนน โดยเฉพาะสองเหรียญมีมอย่าง DOGE และ SHIB เมื่อขึ้นแรงกว่าเพื่อนตอนลงก็แตกแถวเช่นกัน
 
             DOGE และ SHIB ดิ่ง 10% สวนเพื่อนส่วนใหญ่ดิ่งแค่เลขหลักเดียว นอกจากนี้ อีกหลายเหรียญใหญ่ก็ไม่รอดดิ่งสองหลักตามๆ ตระกูลมีม ได้แก่ AVAX-ATOM-UNI
 
             ตลาดช่วงนี้ยังไม่มีทิศทางที่ชัดเจนว่าจะขาขึ้นหรือว่าขาลงต่อไป ซึ่งระหว่างทางอาจจะมีปัจจัยเฉพาะตัวของแต่ละเหรียญ อย่างเช่น The Merge ของ Ethereum รวมถึงปัจจัยมหภาคที่เข้ามากระทบตลาดเป็นระยะ โดยเฉพาะผลการประชุมเฟดในแต่ละรอบ ผู้ลงทุนจึงต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด
 
             มูลค่าตามราคาตลาดของคริปโทเคอร์เรนซีโดยรวม ลดลงกว่า 3% อยู่ที่ 1.09 ล้านล้านบาท และมีมูลค่าการซื้อขายรวม 6.38 หมื่นล้านดอลลาร์ (-12.78%) ในจำนวนนี้มาจาก Stablecoins 5.86 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นสัดส่วน 91.80%
 
 รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh