ข่าวหุ้นล่าสุด

ERW มั่นใจผลงาน Q3/63 ฟื้น หลังเปิดบริการโรงแรมครบทุกแห่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ก.ค. 63 16:08 น.

  ERW คาดไตรมาส 3/63 ผลงานฟื้น ดีกว่าไตรมาสก่อนหน้าที่เป็นช่วงต่ำสุดของปี หลังปิดบริการโรงแรมนาน 2 เดือน เผยทยอยเปิดให้บริการโรงแรมแล้ว คาดเปิดครบทุกแห่งภายในเดือนส.ค.นี้

  นางสาววรมน อิงคตานุวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ และ ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บนิษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ ERW เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย”ว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 3/63 คาดจะดีกว่าไตรมาส 2/63 ที่จะเป็นช่วงผลงานต่ำสุดของปี จากผลกระทบของโควิด-19 ทำให้ต้องปิดโรงแรมในประเทศ และต่างประเทศ แต่ปัจจุบันได้ทยอยกลับมาเปิดให้บริการโรงแรม และจะครบทั้งหมด 100% ในเดือนส.ค.นี้

  “ตอนนี้จำนวนผู้เข้าพักเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะช่วงวันหยุด หรือ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ อัตราการเข้าพักกลับมาอยู่ที่ 30-40% และยังเป็นคนไทยเป็นหลักที่เข้าพัก ซึ่งเดือนมิ.ย. เปิดให้บริการโรงแรมเมอร์เคียว พัทยา และ ไอบิส หัวหิน โดยในเดือนนี้จะเปิดครบทั้งหมดที่พัทยา โดยเฉพาะโรงแรมฮ็อปอินน์ ส่วนในกรุงเทพ เปิดให้บริการไปแล้ว คือ แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ และ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพ”นางสาววรมน กล่าว

  บล.เคทีบี(ประเทศไทย) คงคำแนะนำ “ถือ” ERW และ ราคาเป้าหมายที่ 3.20 บาท คาดผลประกอบการไตรมาส 2/63 จะขาดทุนสุทธิมากสุดราว 578 ล้านบาท จากไตรมาส 2/62 ที่ขาดทุน 7 ล้านบาท และ ไตรมาส 1/63 ที่ขาดทุน 103 ล้านบาท เพราะผลกระทบ COVID-19 ทำให้ต้องปิดโรงแรม 2 เดือน ทำให้อัตราการเข้าพัก (occupancy rate) โดยรวมลงมาที่ระดับต่ำกว่า 10%

  ด้านค่าใช้จ่ายปรับตัวลดลงได้ดี -60% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน (YoY) ในขณะที่ดอกเบี้ยจ่ายยังต้องบันทึกตามปกติ แม้ว่าจะเข้าร่วมโครงการช่วยเหลือลูกหนี้จากโควิด-19 กับธนาคาร ทั้งนี้ ยังคงประมาณการผลการดำเนินงานในปีนี้ที่ขาดทุนสุทธิ 579 ล้านบาท จากกำไรสุทธิปี 62 ที่ 446 ล้านบาท โดยคาดผลประกอบการครึ่งปีหลังนี้จะฟื้นตัวได้จากการกลับมาเปิดโรงแรมบางส่วน 

ลักษณะธุรกิจของ ERW
บริษัทและบริษัทย่อยประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการลงทุนพัฒนาและดำเนินธุรกิจโรงแรมที่สอดคล้องกับทำเล สถานที่ตั้ง และกลุ่มเป้าหมาย เป็นธุรกิจหลัก โดยมีธุรกิจอื่น ได้แก่ ธุรกิจพื้นที่ให้เช่า และธุรกิจบริหารอาคาร

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด