ข่าวหุ้นล่าสุด

COMAN กำไรปี 61 ที่ 32.79 ลบ.โต 9% จากรายได้พุ่ง-ปันผล 0.10 บ./หุ้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.พ. 62 8:39: น.

  COMAN เผยปี 61 ทำกำไรสุทธิ 32.79 ลบ. เพิ่มขึ้น 9.3% จากรายได้รวมที่เพิ่มขึ้น พร้อมปันผล 0.10 บาท/หุ้น ขึ้น XD 1 เม.ย.62 จ่าย 26 เม.ย.62 

  บริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ COMAN รายงานผลดำเนินงานประจำปี 61 มีกำไรสุทธิ 32.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.3% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 30 ล้านบาท  โดยมีสาเหตุหลักมาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาก  และการรับรู้กำไรของ บริษัท ซินเนเจอร์ เทคโนโลยี จำกัด (“SYN”) เข้ามาเต็มปี  ขณะที่บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการรวม 173.58  ล้านบาท เพิ่มขึ้น43.64% จากช่วงเดียวกันปีก่อน 

  นอกจากนี้คณะกรรมการยังอนุมัติการจ่ายเงินปันผลประจำปี 61 ในอัตรา 0.10 บาท/หุ้น กำหนด วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 1 เม.ย.62 กำหนดจ่าย วันที่ 26 เม.ย.62

 

  รายละเอียด คลิ๊ก

ลักษณะธุรกิจของ COMAN
COMAN ประกอบธุรกิจหลักเป็นผู้พัฒนาเพื่อจำหน่ายและติดตั้งโปรแกรมสำเร็จรูปที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทฯ โดยจดทะเบียนลิขสิทธิ์โปรแกรม Comanche Hotel Software และ Data Base กับกรมทรัพย์สินทางปัญญา บริษัทฯ ให้บริการติดตั้งโปรแกรมดังกล่าวในสถานที่ประกอบการของลูกค้า จัดหลักสูตรฝึกอบรมผู้ใช้โปรแกรม และให้บริการหลังการขายโดยการให้คำปรึกษา การบริการซ่อมบำรุงต่างๆ และการบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบัน บริษัทฯ มุ่งเน้นพัฒนาโปรแกรมสำเร็จรูปที่ใช้ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ได้แก่ โปรแกรมสำเร็จรูปที่ใช้ในโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด