ข่าวหุ้นล่าสุด

LOXLEY จ่อหั่นเป้ารายได้ หลังงานรัฐสะดุด-ปิดดีลงาน AOT ในปีนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 16:07 น.

   นายเฉลิมโชค ล่ำซำ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) หรือ LOXLEY  เปิดเผยว่า บริษัทจะปรับลดเป้าหมายรายได้ลงภายในเดือนนี้ จากเดิมคาดโต 20-25% เนื่องจากความคืบหน้าในโครงการภาครัฐมีความล่าช้า เพราะอยู่ระหว่างจัดตั้งรัฐบาล ส่งผลให้บริษัทจะเริ่มปรับสัดส่วนรายได้จากงานเอกชนเพิ่มขึ้นเป็น 40% จากเดิม 30% ขณะที่รายได้จากงานภาครัฐปรับลดลงมาอยู่ที่ 60% ส่วนความคืบหน้าดีลงานรักษาความปลอดภัย AOT คาดได้ข้อสรุปในปีนี้ โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

   -ในเดือนนี้(มิ.ย.62) บริษัทจะปรับลดเป้าหมายรายได้ลดลงจากเดิมคาดเติบโต 20-25% เนื่องจาก งานจากโครงการภาครัฐมีความล่าช้า เพราะปัจจุบันอยู่ระหว่างการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งทำให้หลายงานยังไม่สามารถเปิดประมูลได้
   - ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ 12,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้มากกว่า 50% ส่วนที่เหลือจะทยอยรับรู้รายได้ในปีถัดไป
   -ขณะเดียวกัน ในปี 2562 บริษัทสนใจเข้าประมูลงานใหม่มูลค่ารวม 33,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นงานที่มีโอกาสได้สูง (High Potential) มูลค่า 13,000 ล้านบาท คาดหวังชนะการประมูลประมาณ 50-60% เนื่องจากเป็นงานที่อยู่บนฐานลูกค้าเดิม และงานที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่บริษัทเป็นผู้ให้บริการหลัก โดยหลัก ๆ จะอยู่ในกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศ กลุ่มธุรกิจพลังงาน กลุ่มธุรกิจเน็ตเวิร์ก โซลูชัน และกลุ่มธุรกิจบริการ
   -ส่วนความคืบหน้าการร่วมลงทุนจัดตั้งบริษัทรักษาความปลอดภัย ร่วมกับ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT เบื้องต้นรูปแบบจะเป็นร่วมลงทุนจัดตั้งบริษัทรักษาความปลอดภัย ดูแลสนามบินภายใต้การบริหารของ AOT จำนวน 6 แห่ง คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในปีนี้
   -ส่วนการจัดตั้ง บริษัท ล็อกซเล่ย์ อีโวลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (LET) ซึ่งจะมี 4 กลุ่มงาน หลักคือ กลุ่มงานระบบเทคโนโลยีความมั่นคงเพื่อความปลอดภัยระดับเมืองและเขตชุมชนขนาดใหญ่ กลุ่มงานเทคโนโลยีไร้มนุษย์ควบคุมและระบบบริหารจัดการล้ำอนาคต กลุ่มงานเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อระบบท่าอากาศยาน กลุ่มงานเทคโนโลยี ขั้นสูง เป็นต้น ทั้งน้ี บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ใน LET ปี 2562 ที่ 50 ล้านบาท และในปี 2563 ตั้งเป้ารายได้ที่ 400 ล้านบาท และจะเติบโตปีละ 10%
 

ลักษณะธุรกิจของ LOXLEY
ประเภทธุรกิจ : ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งเป็น 5 สายธุรกิจ คือ 1) สายธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นผู้ให้บริการครบวงจรสำหรับงานเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบคอมพิวเตอร์2) สายธุรกิจบริการอาหารและการจัดจำหน่าย เป็นผู้จัดจำหน่าย ตัวแทนจำหน่าย สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเคมีอุตสาหกรรม ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจ HoReCa3) สายธุรกิจพลังงาน เป็นผู้ให้บริการครบวงจรเกี่ยวกับระบบควบคุมการทำงานของสถานีไฟฟ้า ก่อสร้างและปรับปรุงสถานีไฟฟ้า งานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าแรงสูง ธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานทางเลือกและธุรกิจน้ำประปา4) สายธุรกิจเน็ตเวิร์ค โซลูชั่นส์ เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และให้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ระบบสื่อสารโทรทัศน์และวิทยุ ระบบเครือข่ายความปลอดภัยอัจฉริยะ5) สายธุรกิจบริการ เป็นผู้ให้บริการงานรักษาความปลอดภัยครบวงจร และการบริหารจัดการงานสนามบิน งานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

 
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด