efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

MTL คาดเบี้ยประกันใหม่ปีนี้สดใส รับศก.-ท่องเที่ยวฟื้นตัว เปิดตัว “MTL Fit Rewards” ส่วนลดต่ออายุเบี้ย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 มี.ค. 66 13:09 น.

MTL เชื่อเบี้ยประกันใหม่เติบโต รับภาพรวมการเติบโตเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวฟื้นตัว แย้มผลงาน 2 เดือนแรกสดใส พร้อมเปิดตัว “MTL Fit Rewards” มอบส่วนลดเบี้ยประกันภัยจากการดูแลสุขภาพใช้ในการต่ออายุเบี้ยประกันสูงสุด 15%

 

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า ในช่วง 2 เดือนแรกปีนี้ เบี้ยประกันใหม่มีการเติบโตที่ดี จากการการท่องเที่ยว ที่หนุนภาพรวมในประเทศฟื้นตัว และ หากเทียบช่วงเดียวกันปีก่อนที่ฐานต่ำ ซึ่งเป็นการเติบโตที่ไม่ปกติจากปัญหาความขัดแย้งเชิงภูมิรัฐศาสตร์ทำให้ตลาดการลงทุน และ เศรษฐกิจทั่วโลกผันผวน ทำให้เชื่อมั่นว่า แนวโน้มการเติบโตปีนี้น่าจะดีกว่าปีก่อน อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยท้าทายอยู่ จากความไม่แน่นอนภายนอกประเทศเป็นหลักทำบริษัทยังต้องติดตาม และ ประเมินสถานการณ์หลังจากนี้อย่างต่อเนื่อง

 

ส่วนผลิตภัณฑ์หลักที่ยังมีการเติบโตดีในช่วงที่ผ่านมา ได้แก่ แบบประกันชีวิตประเภทความคุ้มครอง สะสมทรัพย์ ยูนิตลิงค์ คุ้มครองสินเชื่อ ขณะที่ประกันสุขภาพ เป็นอีกตลาดหนึ่งที่หนุนการเติบโตได้เป็นอย่างดี โดยภาพรวมตลาดประกันสุขภาพทั้งระบบมีแนวโน้มเติบโต 8-9% ต่อปี จากหลังสถานการณ์โควิดระบาด และ คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพเพิ่มมากขึ้น

 

รวมถึงบริษัทประกันชีวิต มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพแบบเฉพาะบุคคลมากขึ้น แต่ต้องได้รับความยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ชนจากเดิมที่เจาะกลุ่มเซ็กเมนต์ เช่น กลุ่มคนระดับบน หรือ เพื่อเป็นสวัสดิการ

 

ล่าสุด เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศการเป็นตัวจริงสายสุขภาพ พร้อมเดินหน้าพัฒนา “MTL Fit” แอปพลิเคชัน ด้านสุขภาพที่จะช่วยให้คุณเข้าใจสุขภาพตัวเองได้ดียิ่งขึ้นสู่การเป็นไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เข้าใจทุกการดูแลสุขภาพในแบบคุณช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่อง “ง่าย” และ “สนุก” มากยิ่งขึ้นเพื่อสร้างสังคมแห่งการดูแลสุขภาพที่ครบวงจร (Wellness Society) และ ยั่งยืนแก่ลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิต และ บุคคลทั่วไป

 

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เปิดตัวโครงการ “MTL Fit Rewards” เพื่อมอบส่วนลดเบี้ยประกันภัยจากการดูแลสุขภาพ (Dynamic Pricing) ให้กับลูกค้าปัจจุบันของเมืองไทยประกันชีวิต โดยจะคำนวณส่วนลดจากการส่งผลตรวจสุขภาพ จำนวนก้าวเดิน ระยะเวลาในการออกกำลังกาย รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษต่างๆ เพื่อสะสมคะแนน MTL Fit Rewards และ นำมาใช้เป็นส่วนลดเบี้ยประกันภัยในปีต่ออายุ สูงสุด 15% (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

 

โดยมีแบบประกันหลากหลายรูปแบบที่เข้าร่วมโครงการในระยะเริ่มต้น เช่น สัญญาเพิ่มเติมสุขภาพ ดี เฮลท์ พลัส สัญญาเพิ่มเติมโรคร้ายแรง ดี แคร์ สัญญาเพิ่มเติม แคร์ พลัส และ สัญญาเพิ่มเติม ซีไอ เพอร์เฟค แคร์ เป็นต้น ซึ่ง MTL Fit Rewards จะเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าผ่านแอปพลิเคชัน MTL Fit ในวันที่ 18 เมษายน 66 นี้ และ ในอนาคตทางบริษัทมีแผนที่จะเพิ่มสิทธิ์ประโยชน์ในการแลกของรางวัลอื่น ๆ รวมถึงเพิ่มแบบประกันภัยใหม่ ๆ เข้ามาในโครงการเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้มากขึ้นอีกด้วย โดยปัจจุบันมียอดการดาวน์โหลดแล้ว 52,000 ราย ซึ่งเป็นลูกค้า MTL ประมาณ 20-30%

 

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh