ข่าวหุ้นล่าสุด

HPT มั่นใจครึ่งปีหลังแจ่ม รับไฮซีซั่น-ปรับราคา ดันรายได้ปีนี้โต 20-30%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ย. 62 15:26 น.

  นางสาวนิจวรรณ เชาว์กิตติโสภณ กรรมการและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โฮม พอตเทอรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ HPT เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) มั่นใจครึ่งปีหลังแจ่ม รับไฮซีซั่น และมีแรงหนุนจากการปรับขึ้นราคาขายอีก 3-8% ช่วยดันรายได้ทั้งปีโต 20-30% รายละเอียดดังนี้

  - บริษัทย้ำเป้าหมายรายได้ปีนี้เติบโต 20-30% จากปีก่อนที่มีรายได้ 182.62 ล้านบาท โดยครึ่งปีแรกทำรายได้แล้ว 93.70 ล้านบาท ด้านอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) ปีนี้คาดอยู่ที่ 25-30% และอัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) ที่ 8-10% โดยช่วงครึ่งปีหลังยังเป็น High Season และมีงานในมือ (Backlog) ประมาณ 40 ล้านบาท ทยอยรับรู้ภายใน 1-2 เดือน

  - นอกจากนี้บริษัทได้ปรับขึ้นราคาขายตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อน เพื่อชดเชยผลกระทบจากเงินบาทแข็งค่า โดยปรับขึ้นราคาขายสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย 8%, สกุลเงินยูโร 5% และสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ 3%

  - บริษัทตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้จากตลาดในประเทศ เพิ่มเป็น 10% จากปัจจุบันอยู่ที่ 7.88% เพื่อลดผลกระทบจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ขณะที่รายได้ส่วนใหญ่มาจากการส่งออก ในตลาดสหรัฐฯ 39.67% , ยุโรป 39.46% , ออสเตรเลีย 8.49% , เอเชียอื่นๆ 4.5% และบริษัทยังคงมองหาการเพิ่มฐานลูกค้าในกลุ่มประเทศใหม่ๆ เช่น อิตาลี เนเธอร์แลนด์ และประเทศฮอลแลนด์

  - ปีนี้ตั้งงบลงทุนรวม 7 ล้านบาท แบ่งเป็นรองรับการผลิต 5 ล้านบาท และใช้สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ล้านบาท

ลักษณะธุรกิจของ HPT
ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องเคลือบดินเผาประเภทไฟน์ไชน่า (Fine china) เพื่อใช้บนโต๊ะอาหารและเป็นเครื่องใช้ในครัว สำหรับการใช้งานในโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหารหรือบ้านที่อยู่อาศัย อาทิ จาน ชาม ชุดน้ำชา ชุดกาแฟ และ แก้ว เป็นต้น โดยบริษัทผลิตสินค้าภายใต้ตราสินค้าของผู้สั่งผลิต และมีสินค้าภายใต้ตราสินค้าของบริษัทเองได้แก่ เพทาย (PE"TYE) และฮาร์ทแอทโฮม (Heart@Home)

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด