ข่าวหุ้นล่าสุด

THAI ยันประท้วงในฮ่องกงไม่กระทบเที่ยวบิน-เปิดเส้นทางบินใหม่สู่"เชนได"

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มิ.ย. 62 15:41 น.

  THAI ยืนยันการชุมนุมประท้วงในฮ่องกง ยังไม่กระทบเที่ยวบิน-ยังไม่พบการขอยกเลิก-ชะลอจองตั๋ว พร้อมเปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เชนได เริ่มบริการ 29 ต.ค.นี้

  นายนนท์ กลินทะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI เปิดเผยถึงการชุมนุมประท้วงในฮ่องกงว่า ขณะนี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบิน เนื่องจากยังไม่มีการขอยกเลิกเที่ยวบิน และมีการชะลอการจองตั๋วโดยสาร

  ส่วนกรณที่ปากีสถานปิดน่านฟ้าจากเหตุความขัดแย้งกับอินเดีย ล่าสุด บิษัทได้ขยายระยะเวลาการยกเลิกการบินใน เส้นทางบิน กรุงเทพฯ- ลาฮอร์และกรุงเทพ –อิสลามมาบัดิ ออกไป จากเดิมสิ้นสุด 31 พ.ค. 62 เป็นสิ้นเดือนมิ.ย. 62 อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีสัญญาณที่ดีหลังผ่านพ้นการเลือกตั้งครั้งใหม่ของอินเดีย จึงคาดว่าปากีสถานอาจจะเปิดน่านฟ้าเร็วๆ นี้

  ด้านนายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ THAI เปิดเผยว่า บริษัทได้เส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ–เซนได โดยจะเริ่มให้บริการในวันที่ 29 ต.ค. นี้ และเพื่อฉลองในโอกาสที่เปิดเที่ยวบินใหม่ บริษัทได้จำหน่ายบัตรโดยสารราคาพิเศษเส้นทางกรุงเทพฯ-เซนได ในราคาเริ่มต้นสุดพิเศษเพียง 13,420 บาท ต่อท่าน หรือเดินทางเป็นกลุ่มตั้งแต่4 ท่านขึ้นไป ราคาเพียง 12,820 บาทต่อท่าน (ราคารวมภาษีและค่าธรรมเนียมแล้ว) สำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ตั้งแต่บัดนี้-31 สิงหาคม 2562 เดินทางระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม-20 ธันวาคม 2562

  สำหรับเซนไดเป็นเมืองที่มีบทบาทสำคัญยาวนานในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคโทโฮคุ อยู่ห่างจากโตเกียวไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 300 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนเกาะฮอนชู เป็นอีกเมืองในญี่ปุ่นที่มีธรรมชาติอันสวยงาม เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์สวยงามมากมาย มีอากาศอบอุ่น ไม่หนาวจัด เป็นสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบออนเซ็น มีต้นไม้เรียงรายเต็มไปด้วยสีเขียว ทำให้เซนไดได้สมญาว่าเป็นเมืองแห่งต้นไม้ โดยเฉพาะฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งเป็นศูนย์กลางทางด้านการเมืองและเศรษฐกิจของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นอกจากนี้ ยังมีวัดและศาลเจ้าที่มีประวัติอันยาวนาน เช่น ซุยโฮเด็น และวัดโอซากิ ฮะจิมัง และศาลเจ้ามากมาย รวมทั้งเป็นต้นกำเนิดของลิ้นวัวย่างรสเลิศ ซึ่งปัจจุบันเมนูนี้กลายเป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองเซนได จึงถือว่าเซนไดจะเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวไม่ต่างจากเมืองอื่นๆ ซึ่งเมื่อรวมเส้นทางบินสู่เซนไดแล้ว การบินไทยจะมีเส้นทางบินที่ครอบคลุมประเทศญี่ปุ่นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นกับการบินไทยได้อย่างสะดวกสบาย

  • เที่ยวบินที่ ทีจี 626 ทำการบินทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 23.50 น. เดินทางถึง เซนได เวลา 07.30 น. ของวันรุ่งขึ้น (เวลาท้องถิ่น)
  • เที่ยวบินที่ ทีจี 627 ทำการบินทุกวันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ออกเดินทางจากเซนได เวลา 11.15 น. (เวลาท้องถิ่น) เดินทางถึงกรุงเทพฯ เวลา 16.05 น.

ลักษณะธุรกิจของ THAI
เป็นสายการบินแห่งชาติที่ดำเนินธุรกิจกิจการการบินพาณิชย์ทั้งเส้นทางบินระหว่างประเทศและภายในประเทศโดยแยกการบริหารออกเป็นธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจสายการบิน และกลุ่มกิจการสนับสนุนการบินและการขนส่ง

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด