ข่าวหุ้นล่าสุด

"ออมสิน" ปรับดบ.เงินฝากรับเทรนด์ขาขึ้น ลั่นขอตรึงเงินกู้ให้นานที่สุด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ส.ค. 65 15:45 น.

  ออมสิน ปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินฝาก หลังกนง.มีมติปรับขึ้นดอกเบี้ย 0.25% เพื่อดูแลผู้ฝากเงิน ด้านเงินกู้พร้อมตรึงไว้ให้นานที่สุด เพื่อชะลอผลกระทบลูกค้ารายย่อย เอสเอ็มอี กลุ่มเปราะบาง

  นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจาก 0.5% เป็น 0.75% ต่อปี โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค. เป็นต้นไปนั้น เพื่อเป็นการดูแลผู้ฝากเงินให้ได้รับประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นจึงประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 3 เดือน 6 เดือน ปรับขึ้น 0.15%

   สำหรับเงินฝากประจำ 12 เดือน ปรับขึ้น 0.20% และเงินฝากประจำ 24 เดือน 36 เดือน ปรับขึ้น 0.30%  ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการออม และให้ประชาชนได้มีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้นในช่วงที่กำลังเริ่มกลับมามีกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

   ส่วนลูกค้าสินเชื่อ ธนาคารมีมาตรการช่วยเหลือโดยจะยังตรึงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขั้นต่ำ MLR, MOR และ MRR ไว้ให้นานที่สุด เพื่อชะลอผลกระทบต่อลูกค้ารายย่อย ผู้ประกอบการ SMEs และกลุ่มเปราะบาง ซึ่งเป็นไปตามนโยบายรัฐบาลและกระทรวงการคลัง ที่มอบหมายสถาบันการเงินของรัฐตรึงดอกเบี้ยเงินกู้ไว้ก่อน

   ทั้งนี้ การประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ และตรึงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภท เพื่อดูแลสิทธิประโยชน์ของลูกค้าเงินฝาก รวมถึงช่วยเหลือประคับประคองลูกค้าสินเชื่อในช่วงที่เศรษฐกิจอยู่ระหว่างฟื้นตัวและยังไม่กลับมาอยู่ในภาวะปกติ  มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

 

 


เรียบเรียง  ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
                อีเมล์. pattraporn@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh