ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปข่าว CRYPTO รอบสัปดาห์ 11 พ.ค.-17 พ.ค. 2562

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 พ.ค. 62 16:49 น.

 

1.ตลาดคริปโตเริ่มคึกคัก ยักษ์ใหญ่แห่ลงสนาม

          วงการมองตลาดคริปโตหวนคึกคัก เห็นเทรนด์ของการยอมรับการนำไปใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะยักษ์ใหญ่จากทั่วโลกทั้ง Goldman Sachs,JPMorgan, Facebook,Nasdaq ลงสนามประยุกต์ใช้งานคริปโต ขณะที่บิตคอยน์เดินหน้าทะลุ 8,000 ดอลลาร์สร้างสถิติใหม่ของปี2019

2.Exchange ไทยยันมีมาตรฐานในการดูแลทรัพย์สิน

          SatangPro-Bitkub กระดานเทรดคริปโตไทยยันมีมาตรฐานดูแลจัดเก็บสินทรัพย์คริปโต ความน่าเชื่อของผู้ให้บริการคือหัวใจหลัก แต่ส่วนหนึ่งผู้ที่จะเข้ามาในวงการคริปโตก็ต้องเข้าใจความเสี่ยง ศึกษาวิธีจัดเก็บสินทรัพย์ให้ปลอดภัย แนะมือใหม่หากสนใจลงทุนอาจเริ่มจากสกุลหลักอย่าง บิตคอยน์ อีเธอเรียม  

 3.Samsung เล็งเพิ่มฟังก์ชั่นคริปโตในสมาร์ทโฟนรุ่นล่าง

          Samsung เตรียมเพิ่มฟังก์ชั่นเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ และบล็อกเชนในสมาร์ทโฟนราคาประหยัดด้วย นอกเหนือจากที่ติดตั้งใน Samsung Galaxy S10 ขณะเดียวกัน Samsung มีแผนที่จะร่วมมือกับบริษัทผู้พัฒนาระบบยืนยันตัวผ่านบล็อกเชน และผู้ให้บริการตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินในประเทศด้วย

4.BCPG เผยกฎหมายยังเป็นอุปสรรคต่อเทคโนโลยีขายไฟ P2P

          BCPG เผยกฎระเบียบต่างๆ ของหน่วยงานกำกับ ยังเป็นอุปสรรคและความท้าทายต่อการนำเทคโนโลยีมาใช้งานจริงสำหรับ P2P Energy Trading แต่เชื่อสุดท้ายปฏิเสธเทรนด์ไม่ได้ ชี้ภาครัฐเริ่มตระหนักมากขึ้น ขณะที่เอกชนเริ่มตื่นตัวกับเทคโนโลยีการซื้อขายไฟแบบ P2P

5.นักวิชาการเสนอบริจาคเงินเข้าวัดด้วย "บุดดิสต์ คอยน์"

          นักวิชาการอิสระ เสนอนำบล็อกเชน ประยุกต์ใช้ในการบริจาคเงินบาทเข้าวัดเป็น การบริจาคผ่านสกุลเงินออนไลน์ที่เรียกว่า “บุดดิสต์ คอยน์” ช่วยสร้างความมั่นใจในการบริจาคให้กับผู้มีจิตศรัทธา และยังสามารถตรวจสอบเส้นทางของเงินบริจาคได้ว่าวัดได้นำไปใช้จ่ายอะไรบ้าง เผยกำลังเดินหน้าพูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อผลักดันให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด