ข่าวหุ้นล่าสุด

TKN เผยกลับเข้าคำนวณดัชนี SET100 ตอกย้ำหุ้นพื้นฐานแกร่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 มิ.ย. 64 11:58 น.

  TKN ปลื้ม กลับเข้าคำนวณดัชนี SET 100 สะท้อนพื้นฐานแกร่ง สภาพคล่องการซื้อขายสูง เดินหน้าสร้างการเติบโตของยอดขาย หลังรัฐฯ ประกาศเปิดประเทศใน 120 วัน

   นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN เปิดเผยว่า หลังจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้ประกาศการคัดเลือกหลักทรัพย์ชุดใหม่ที่จะใช้ในการคำนวณดัชนี SET 50, SET 100, sSET, SETCLMV, SETHD, SETTHSI และ SETWB ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 64 (1 ก.ค.– 31 ธ.ค.นี้) ล่าสุด TKN ได้เข้าเป็น 1 ในสมาชิก SET 100 ซึ่งเป็นการกลับเข้าคำนวณในดัชนี SET100 อีกครั้ง สะท้อนว่า TKN เป็นหนึ่งในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง มีสภาพคล่องการซื้อขายสูง นอกจากนี้จะช่วยดึงดูดนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในหุ้นของบริษัทฯ เพิ่มขึ้น

  ทั้งนี้ สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังของปีนี้ คาดว่าจะเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรก โดยปัจจัยบวกจะมาจากเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มฟื้นตัว หลังจากรัฐบาลเร่งระดมฉีดวัคซีนซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ค่อยๆ คลี่คลาย และการที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ประกาศแผนเปิดประเทศภายใน 120 วัน

  อย่างไรก็ตาม บริษัท พร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตผ่านการใช้กลยุทธ์ใหม่ๆ โดยในช่วงที่ผ่านมาได้ศึกษาโอกาสขยายการลงทุนในธุรกิจที่เป็น New S-Curve ทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มสาหร่าย (Seaweed) ที่คาดว่าจะทยอยเปิดตัวอีกไม่ต่ำกว่า 2-3 SKUs และผลิตภัณฑ์นมพลาสเจอร์ไรส์จัสท์ ดริ้งค์ รสชาติใหม่อีก 2-3 SKU

  โดยล่าสุด บริษัทฯ เปิดตัวจัสท์ดริ้งค์รสชาติใหม่กาแฟลาเต้ ที่คงความเป็นออริจินอลใช้สูตรรสชาติและวัตถุดิบหลักกาแฟนำเข้าจากไต้หวัน 100% ตั้งเป้าเป้ายอดขายของผลิตภัณฑ์ Just Drink ในปีนี้ 300-400 ล้านบาท

  ขณะที่ความคืบหน้าในการปรับกลยุทธ์ใหม่เพื่อทำการตลาดในประเทศจีน บริษัทฯ จะมุ่งเจาะช่องทางการขายผ่านร้านค้าแบบดั้งเดิม (Traditional Trade) และช่องทาง Online E-Commerce มากขึ้น โดยปัจจุบันแบรนด์เถ้าแก่น้อยครองส่วนแบ่งในตลาดในจีนกว่า 10% และยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก ขณะที่ปัญหาตู้คอนเทนเนอร์สินค้าขาดแคลนนั้นคาดว่าจะดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งจะผลักดันรายได้จากการส่งออกปรับตัวดีขึ้น

 

ลักษณะธุรกิจของ TKN
บริษัทประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายขนมขบเคี้ยวประเภทสาหร่ายทั้งในและต่างประเทศภายใต้ตราสินค้า เถ้าแก่น้อย รวมถึงขนมขบเคี้ยวและผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ

 


เรียบเรียง  ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
                อีเมล์. pattraporn@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด