ข่าวหุ้นล่าสุด

BAY หั่นเป้าจีดีพีเหลือโต 3.8% คาดกนง.ขึ้นดบ. 0.25% ครึ่งแรกปีนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 มี.ค. 62 16:09 น.

  นายสมประวิณ มันประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานวิจัย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)​ หรือ BAY เปิดเผยในงาน "สัมมนาจับตาเศรษฐกิจการลงทุนทั่วโลก พร้อมมุมมองเรื่องสงครามการค้า และประเด็นที่ต้องตามในปีนี้" ว่า ธนาคารหั่นเป้าจีดีพีไทยปีนี้เหลือโต 3.8% จากเดิมคาด 4.1% หลังเศรษฐกิจโลกชะลอตัว ฉุดส่งออกไทยโตเพียง 3.7% คาดไม่เกินครึ่งปีแรก กนง.ขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25%
  - ธนาคารปรับลดเป้าหมายการเติบโตทางเศรษฐกิจของไทยเหลือเพียง 3.80% จากเดิมที่คาดจะโต 4.10% ซึ่งเป็นผลจากการส่งออกของประเทศในปี 62 จะเติบโตเพียง 3.70% ซึ่งเติบโตลดลงเท่าตัวเมื่อปี 61 เพราะเศรษฐกิจโลกมีทิศทางที่เติบโตแบบชะลอตัว
  - ​โดยคาดว่าในปี 62 การบริโภค และการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานภายในประเทศจะเป็นตัวช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศให้เติบโตได้ ด้วยการที่หลายๆ พรรคการเมืองมีนโยบายที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และการพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยทำให้มีเม็ดเงินไหลเข้าสู่ระบบมากขึ้น
  -​ นอกจากนี้ คาดว่าภายในครึ่งแรกของปี 62 กนง.จะปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเชิงนโยบาย 0.25% เนื่องจากขณะนี้อัตราเงินเฟ้อของประเทศจะเข้าใกล้กรอบที่กำหนดที่ระดับเฉลี่ย 1-4%
  - ​โดยมองว่าอัตราดอกเบี้ยเชิงนโยบายที่ระดับ 2% นั้น ถือว่าอยู่ในระดับที่เหมาะสม เพราะยังสามารถช่วยให้เศรษฐกิจไทยเติบโตขึ้น ในภาวะที่เศรษฐกิจโลกเติบโตชะลอตัวตามวัฏจักรเศรษฐกิจ

ลักษณะธุรกิจของ BAY
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เป็นธนาคารในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนลเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก โดยธนาคารให้บริการทางการเงินที่หลากหลายแก่ลูกค้าธุรกิจ และลูกค้ารายย่อย รวมทั้งให้บริการทางการเงินผ่านบริษัทในเครือ ทั้งในด้านการบริหารความมั่งคั่ง บัตรเครดิต ประกันวินาศภัย การบริหารสินทรัพย์ การค้าหลักทรัพย์ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และเครื่องจักร แฟคเตอริ่ง ไมโครไฟแนนซ์และสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระรายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด