ข่าวหุ้นล่าสุด

Starbucks แจ้งงบ Q2 ปีบัญชี 2019 กำไรดีเกินคาดอยู่ที่ 663.2 ล้านดอลล์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 เม.ย. 62 10:29 น.

  สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า Starbucks แจ้งผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปีบัญชี 2019 สิ้นสุดเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 663.2 ล้านดอลลาร์ จาก 660.1 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสเดียวกันปีก่อน สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ พร้อมกับคาดว่า ผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีจะสูงกว่าที่คาด
  โดยรายได้ในไตรมาสดังกล่าว รายได้ของบริษัทอยู่ที่ 6.31 พันล้านดอลลาร์ ส่วนยอดขายของสาขาที่เปิดทำการอยู่แล้วเพิ่มขึ้น 3% ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 2.9%
  กำไรสุทธิที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวเป็นผลมาจากยอดการใช้จ่ายของลูกค้าต่อการใช้บริการหนึ่งครั้งเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐฯ และจีน ซึ่งมียอดขายที่ขยายตัวอย่างแข็งแกร่งกว่าที่คาด
  'เรามีความพอใจอย่างมากที่ยอดขายในสองตลาดหลักอย่างสหรัฐฯ และจีนขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งเรายังคงเดินหน้าในการพัฒนาสาขาใหม่เพื่อกลับเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอีกครั้ง' นายเควิน จอห์นสันประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทกล่าว
  ทั้งนี้ Starbucks เพิ่มประมาณการกำไรปีบัญชี 2019 จากที่คาดว่าจะมีกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 2.68-2.73 ดอลลาร์เป็น 2.75-2.79 ดอลลาร์ ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่า จะมีกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 2.71 ดอลลาร์

 

แปลโดย วรเชษฐ์ พันธ์ภูวงศ์


เรียบเรียง  วรเชษฐ์ พันธ์ภูวงศ์ 
                อีเมล์. worachet@efinacethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


Tags:

starbucks
ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด