ข่าวหุ้นล่าสุด

ซีอีโอ Ripple มอง DOGE ไม่ดีต่อตลาดในแง่ `ป้องกันเงินเฟ้อ`

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 พ.ย. 64 12:02 น.

 
          Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple กล่าวว่า Dogecoin อาจไม่ดีสำหรับตลาด crypto ในบริบทของการใช้มันเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ เพราะ Dogecoin ไม่ได้มีอุปทานจำกัดเหมือน Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ

          ซีอีโอของ Ripple ได้แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับเหรียญมีม ในการอภิปรายของ CNBC ที่งาน Fintech Abu Dhabi ออกอากาศเมื่อวันอังคาร ในขณะที่พูดคุยเกี่ยวกับภาพรวมของตลาดสกุลเงินดิจิทัล เขากล่าวว่าอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นกำลังสร้างแรงลมส่ง (tailwind) ให้กับทั้งอุตสาหกรรมคริปโท

          สหรัฐฯ เพิ่งรายงานเงินเฟ้อประจำเดือน ต.ค. เพิ่มขึ้น 6.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และเป็นตัวเลขสูงสุดในรอบ 30 ปี หลังจากนั้นไม่นาน ราคาของ Bitcoin ก็พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 69,000 ดอลลาร์ในต้นเดือน พ.ย.

          Garlinghouse ตั้งคำถามว่า Dogecoin สามารถใช้เฟรมเวิร์กนี้เพื่อนำเสนอคุณค่าของตัวมันเองได้ดีเพียงใด "ซื้อผมไม่ได้หรอกแนวคิดนี้ ซึ่งผมคิดตรงกันข้ามด้วยซ้ำที่บอกว่า Dogecoin จะดีต่อตลาดคริปโทน่ะ" Garlinghouse กล่าว

          เขายอมรับว่า Bitcoin นั้นมีแรงผลักดันหลายอย่าง ทั้งเรื่องอุปทานที่จำกัดที่ 21 ล้าน BTC หรือการที่ เหล่ามหาเศรษฐีและองค์กรจำนวนมาก รวมทั้ง Bloomberg ต่างก็เรียก Bitcoin ว่าเป็นสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อที่ยอดเยี่ยม ขณะที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ ก็ได้เสนอให้ใช้ Bitcoin เพื่อรักษาเสถียรภาพของอัตราเงินเฟ้อ

          อนึ่ง ผู้สร้าง Dogecoin เปิดตัวในปี 2556  แม้ว่าจะสร้างขึ้นแค่ขำ ๆ โดยอิงจากมีมที่ได้รับความนิยมทางอินเทอร์เน็ต แต่ตอนนี้มันใหญ่เป็นอันดับที่ 10 ของสกุลเงินดิจิทัล วัดจากมูลค่าตลาด เช่นเดียวกับ Shiba Inu โทเคนมีมสุนัขอีกตัว ก็ได้เข้าสู่อันดับต้นๆ ของตลาดเช่นเดียวกัน ซึ่งกระแสความนิยมของทั้งสองเหรียญได้รับแรงผลักดันจากบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างอีลอนมัสก์ ซึ่งเขาได้ทวีตถึงเหรียญมีมอยู่บ่อยๆ


          ที่มา : cryptopotato

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด