ข่าวหุ้นล่าสุด

BKD เผย Q2 กำไรโต 251% โชว์ Backlog กว่า 1.9 พันลบ.-ชิงงานอีก 2 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ส.ค. 65 11:20 น.

 

 BKD ชี้ธุรกิจตกแต่งภายในส่งสัญญาณกลับมาคึกคัก กลุ่มโรงแรมมาแรง หลังโควิดคลี่คลาย โชว์งบไตรมาส2/65 กำไรสุทธิพุ่ง 251% มั่นใจครึ่งปีหลังผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง ตุน Backlog แน่นกว่า 1.9 พันลบ. พร้อมลุยประมูลงานภาครัฐและเอกชนกว่า 2 พันลบ.

 

  นางนุชนารถ รัตนสุวรรณชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกเดค-คอน จำกัด(มหาชน) หรือ BKD เปิดเผยว่า ผลประกอบการงวดไตรมาส2 ปี 2565 บริษัทมีกำไรสุทธิ 27.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 251 % เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนหน้าที่ขาดทุนสุทธิ 17.91 ล้านบาท ขณะที่มีรายได้จากการขายและบริการ 94.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น41% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนหน้าที่มีรายได้จากการขายและบริการ 67.20 ล้านบาท

  ส่วนผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกสิ้นสุด มิ.ย. 2565 บริษัทมีกำไรสุทธิ 39.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3,362% เมื่อเทียบกับงวด 6 เดือนแรกปี 2564 ที่มีกำไรสุทธิ 1.14 ล้านบาท

  สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง บริษัทเชื่อมั่นว่าผลประกอบการจะมีการขยายตัวต่อเนื่องและมีกำไรสุทธิ เพราะปัจจุบันยังมีงานในมือรอรับรู้รายได้(Backlog)อยู่ประมาณ 1.9 พันล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้รายได้ไปถึงปี 2566

  “ไตรมาส 2 ปี 2565 ภาพรวมธุรกิจของ BKD พลิกฟื้นกลับมาอย่างแข็งแกร่ง โตทั้งกำไรและรายได้ หลังโควิด-19 คลี่คลาย ทำให้เราสามารถกลับมาทำธุรกิจได้อย่างเต็มที่ และครึ่งปีหลังก็น่าจะเติบโตต่อเนื่อง เรายังมีแบ็กล็อกกว่า 1.9 พันล้านบาท ”

  ภาพรวมธุรกิจตกแต่งภายในช่วงครึ่งปีหลัง ส่งสัญญาณพลิกกลับมาสดใส หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย รัฐบาลเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ทำให้กลุ่มธุรกิจโรงแรมได้รับอานิสงส์โดยตรง เริ่มเปิดให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งทำให้ BKD มีงานตกแต่งภายในกลุ่มโรงแรมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนที่ตกแต่งใหม่และต้องการรีโนเวท นอกจากนี้บริษัทอยู่ในระหว่างเข้าประมูลงานโครงการภาครัฐและเอกชนมูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท ขณะเดียวกันในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 บริษัทได้ปรับกลยุทธ์หันไปจับงานตกแต่งภายในบ้านเศรษฐี ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี มีลูกค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ลักษณะธุรกิจของ BKD
1) รับเหมาตกแต่งภายในอาคาร ประเภทคอนโดมิเนียม โรงแรม สำนักงาน ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล และสถานที่ราชการ2) ผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปตามคำสั่งซื้อลูกค้า

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh